Báo Hàn Quốc: Triều Tiên đưa tên lửa liên lục địa tới bờ biển

11:03 05/09/2017

Tờ Asia Business Daily của Hàn Quốc đưa tin Triều Tiên đã được nhìn thấy vận chuyển một vật thể được cho là tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) về phía bờ biển phía tây của nước này chỉ một ngày sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 hôm 3/9.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát quá trình chuẩn bị phóng tên lửa ICBM Hwasong-14 của Triều Tiên hồi tháng 7 (Ảnh: Reuters)
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát quá trình chuẩn bị phóng tên lửa ICBM Hwasong-14 của Triều Tiên hồi tháng 7 (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, tờ Asia Business Daily dẫn một nguồn tin tình báo giấu tên cho biết Triều Tiên đã được nhìn thấy vận chuyển một vật thể được cho là tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) về phía bờ biển phía tây của nước này.

Theo nguồn tin trên, quá trình vận chuyển tên lửa của Triều Tiên bắt đầu diễn ra từ hôm 4/9, tức chỉ một ngày sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử hạt nhân lần thứ 6. Nguồn tin cho biết Triều Tiên đã tiến hành hoạt động này vào ban đêm để tránh bị theo dõi.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết cơ quan này chưa thể xác nhận thông tin do Asia Business Daily đăng tải. Trong khi đó, phát biểu tại phiên điều trần trước quốc hội hôm 3/9, ông Chang Kyung-soo, giám đốc điều hành cơ quan hoạch định chính sách của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, quân đội nước này đã phát hiện dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ thử ICBM nữa.

Trước đó, Triều Tiên tuyên bố đã thử thành công bom nhiệt hạch để có thể trang bị lên ICBM mới phát triển, đồng thời mô tả vụ thử là thành công hoàn hảo. Bình Nhưỡng cũng khẳng định đã phóng thử thành công 2 ICBM hồi tháng 7 với tầm phóng vươn tới lãnh thổ Mỹ.

(Theo Dân Trí)

Bình luận