Chủ tịch nước xin phép vắng mặt ở buổi tiếp xúc cử tri TP.HCM

10:28 05/05/2018

“Do bận công tác và đang chuẩn bị cho Hội nghị trung ương 7 sắp diễn ra nên đại biểu Trần Đại Quang đã báo cáo, xin phép được vắng mặt”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt tay các đại biểu trong buổi tiếp xúc cử tri TP HCM vào tháng 10/2017
Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt tay các đại biểu trong buổi tiếp xúc cử tri TP HCM vào tháng 10/2017

Các ĐBQH tiếp xúc cử tri có Phó trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê, ĐBQH, Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa và ĐBQH Lâm Đình Thắng. Tham dự buổi tiếp xúc có hàng trăm cử tri thuộc các quận 1, 3, 4.

Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê nêu lý do vắng mặt của ĐBQH, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại buổi tiếp xúc cử tri diễn ra sáng 5-5.

Theo lịch tiếp xúc cử tri, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ cùng các đại biểu trong tổ tiếp xúc cử tri Q.1. Q.3, Q.4 vào sáng 5-5. Tuy nhiên, buổi tiếp xúc diễn ra mà không có mặt của Chủ tịch nước.

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri lần này gồm Chính ủy Bộ tư lệnh TP.HCM Ngô Tuấn Nghĩa, Phó bí thư Quận ủy Q.Bình Thạnh Lâm Đình Thắng và Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê.

Buổi tiếp xúc diễn ra trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, dự kiến khai mạc vào ngày 21-5.

Lần tiếp xúc gần đây nhất của Chủ tịch nước với cử tri TP.HCM là vào ngày 13-10-2017 tại hội trường Quận ủy Q.3.

Chủ tịch nước xin phép vắng mặt ở buổi tiếp xúc cử tri TP.HCM - Ảnh 1.
Ông Phan Nguyễn Như Khuê thông báo lý do Chủ tịch nước Trần Đại Quang không có mặt tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 5-5 – Ảnh: M.HOA

Cử tri TP.HCM hôm đó đã thăm hỏi sức khỏe chủ tịch nước, đồng thời nêu nhiều ý kiến về tình trạng tham nhũng.

Trả lời cử tri, ông Trần Đại Quang cho biết trung ương sẽ tập trung phát hiện và xử lý các hành vi nhũng nhiễu người dân và doanh nghiệp, tập trung vào lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực.

Đồng thời sẽ đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, làm tốt khâu thu hồi tài sản các đối tượng tham nhũng.

Các Đại biểu Quốc hội tham gia tiếp xúc cử tri sáng ngày 5/5
Các Đại biểu Quốc hội tham gia tiếp xúc cử tri sáng ngày 5/5

Cũng tại buổi làm việc hôm nay, đại diện ban tổ chức cho biết buổi tiếp xúc không phải là nơi khiếu nại tố cáo hay nhận đơn thư nên “nếu có vấn đề cử tri chuyển hồ sơ cho ban tổ chức, chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay ĐBQH hoặc chuyển đến UBMTTQ”.

Cũng theo vị đại diện, các vấn đề thuộc thẩm quyền của thành phố và quận cũng không phát biểu trong buổi làm việc này vì đã có các buổi tiếp xúc ở quận.

Báo cáo với cử tri, ĐBQH Lâm Đình Thắng đã tóm tắt nội dung, những dự án luật sẽ được thảo luận trong kỳ họp tới đây và “mong nhận được những góp ý của cử tri”.

Lâm Quang Dũng (Tổng hợp)

Bình luận