Cô giáo dùng thước gỗ đánh bầm vai, tay học sinh lớp 1 vì “chậm tiếp thu”

20:52 04/05/2018

{{apppost}}

Dân trí Theo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội), cô H. dùng thước gỗ đánh cháu T., học sinh lớp 1G của trường vì sắp diễn ra kì thi học kì 2 nhưng cháu T. chậm tiếp thu, học hành chưa tập trung mà cô giáo nhắc nhở nhiều vẫn chưa được. >> Hà Nội: Phụ huynh tố giáo viên đánh học sinh lớp 1 thâm tím

Đánh vì học sinh chậm tiếp thu

Trao đổi với PV sáng 4/5, bà Nguyễn Thị Duyên – Hiệu trưởng nhà trường xác nhận việc học sinh T. bị cô giáo đánh ở lớp khiến cháu T. bị bầm tím tay là đúng sự thật.

“Sự việc xảy ra chiều 2/5. Đến sáng 3/5, mẹ cháu T. đã trực tiếp ra trường gặp ban giám hiệu để trao đổi lại về câu chuyện. Chúng tôi đã yêu cầu cô H. viết bản tường trình toàn bộ sự việc và tiến hành xác minh. Cô H. là giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, về công tác tại trường từ năm 2012 đến nay và chưa từng vi phạm kỉ luật gì”, bà Duyên cho hay.

Cháu T. bị cô giáo đánh bầm tím vì chậm tiếp thu trong khi kì thi sắp tới.
Cháu T. bị cô giáo đánh bầm tím vì chậm tiếp thu trong khi kì thi sắp tới.

Hiệu trưởng nhà trường cho hay, theo trình bày của cô H, nguyên nhân của sự việc xuất phát từ việc sắp diễn ra kì thi học kì 2, cháu T. chậm tiếp thu, học hành chưa tập trung mà cô giáo nhắc nhở nhiều vẫn chưa được. Trong lúc nóng nảy và mất bình tĩnh, cô H. đã dùng một chiếc thước gỗ đánh vào tay của cháu T. gây bầm tím.

Ngoài ra, bà Duyên cũng bác bỏ thông tin cho rằng cô H. trước đây đã từng nhiều lần đánh học sinh. Bản thân bà trước đến nay chưa nhận được bất cứ phản ánh nào của phụ huynh hay học sinh nào về việc cô H. có hành vi đánh học sinh. Trong ngày 4/5, cô H. đã không thể đứng lớp dạy vì sức khỏe đang mệt. Lớp 1G hôm nay do một giáo viên khác dạy.

“Quan điểm của chúng tôi là không bao che sai phạm, nếu giáo viên có lỗi sẽ bị xử lý theo quy định”, bà Duyên nói thêm.

Cũng theo bà Duyên, chiều nay (4/5), nhà trường họp hội đồng kỉ luật với sự có mặt của các ban ngành, mời đại diện gia đình tới trường để họp, thống nhất quan điểm để đưa ra hình thức kỉ luật phù hợp đối với cô H. Đồng thời, báo cáo sự việc lên cấp trên để có hướng xử lý tiếp theo.

Trao đổi với PV Dân trí trước đó, ông nội cháu T. cho biết, tối 3/5, nhà trường đã đến nhà thăm hỏi cháu. Sáng 4/5, cháu vẫn đến lớp làm bài kiểm tra học kì với các bạn bình thường.

 Bà Nguyễn Thị Duyên - Hiệu trưởng nhà trường thông tin về sự việc. (Ảnh: Đình Cường).
Bà Nguyễn Thị Duyên – Hiệu trưởng nhà trường thông tin về sự việc. (Ảnh: Đình Cường).

Cấm học sinh nói bị cô giáo đánh?

Chia sẻ với chúng tôi trưa 4/5, chị Kiều Vân – mẹ cháu T. cho biết: “Tối 3/5, cô H. cùng với cô Duyên – Hiệu trưởng nhà trường có đến nhà tôi thăm hỏi cháu. Cô H. cũng đã xin lỗi gia đình và mong muốn được giải quyết nội bộ.

Gia đình chúng tôi vẫn giữ quan điểm, không phải chúng tôi muốn sự việc đi quá giới hạn mà làm ầm lên nhưng việc này cô giáo rõ ràng đã sai. Con tôi là học sinh có sức học không phải giỏi xuất sắc, nhưng điểm học kì 1 vừa qua tôi thấy cháu được 8 điểm Toán, 9 điểm Tiếng Việt.

Trẻ hiếu động, đùa nghịch mà không tập trung học là chuyện bình thường, cô giáo cần có biện pháp nhắc nhở khéo léo. Nhưng cháu T. là người khá nhút nhát, ở lớp chỉ chơi thân với một bạn khác, không hề nghịch ngợm gì. Cô giáo không chỉ đánh vào tay mà tôi còn phát hiện mông cháu cũng có vết bầm tím. Hỏi mãi cháu mới nói là do cô giáo đánh”.

Chị Vân còn cho biết thêm, tối 2/5 khi thấy cháu kêu đau ở tay gia đình mới gặng hỏi, ban đầu cháu còn nói dối là vết bầm tím do muỗi đốt. Sau cháu mới dám nói là do bị cô giáo H. đánh ở lớp hồi chiều. Sáng 3/5, tôi đã cho cháu đi khám tại Bệnh viện đa khoa Đa Tốn và bác sĩ kết luận cháu bị chấn thương phần mềm.

“Khi hỏi, cháu có nói là lúc cô đánh thì yêu cầu cháu về nhà không được nói với gia đình là cô giáo đánh. Việc cô giáo đánh 1, 2 cái vào tay hay mông cháu để dọa và rèn luyện các cháu là chuyện thường. Những lần trước, cháu cũng bị đánh và tôi cũng đã trao đổi lại với cô giáo. Cô cũng hứa sẽ không tái phạm nhưng lần này, cô đánh cháu đến bầm tím như vậy ai mà không xót xa.

Gia đình chúng tôi mong muốn nhà trường cần có biện pháp nhắc nhở, có hình thức kỉ luật phù hợp với cô giáo H. để không tái diễn tình trạng tương tự.” – chị Vân nói.

Trao đổi với PV Dân trí ngay sau khi sự việc được đưa lên công luận, ông Hoàng Việt Cường – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm cho biết, Phòng sẽ chỉ đạo nhà trường làm rõ sự việc này, xử lý các cá nhân có liên quan, sai phạm đến đâu xử lý đến đó, tuyệt đối không bao che sai phạm.

Mỹ Hà – Đình Cường

/—/http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/co-giao-dung-thuoc-go-danh-bam-vai-tay-hoc-sinh-lop-1-vi-cham-tiep-thu-20180504190011985.htm/—/ads:1/—/sticky:0

Bình luận