Đề nghị cách chức Bí thư kiêm Giám đốc Bệnh viện Thể thao

23:11 09/08/2018

Đảng ủy Tổng cục TDTT đề nghị cách chức đối với ông Võ Tường Kha, Bí thư Đảng bộ bộ phận kiêm Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam, vì vi phạm “nghiêm trọng” điều lệ Đảng.

Chiều 9-8, nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho biết Đảng ủy Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) đã đề nghị hình thức kỷ luật “cách chức” bí thư đối với ông Võ Tường Kha, Bí thư Đảng bộ bộ phận kiêm Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam, do vi phạm “nghiêm trọng” điều lệ Đảng và xét thêm tình tiết tăng nặng.

Ông Võ Tường Kha, Bí thư Đảng bộ bộ phận kiêm Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam – Ảnh: Mai Thảo

Theo nguồn tin, Đảng ủy Tổng cục TDTT đã báo cáo lên Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) và đã được Đảng bộ đồng ý, nhất trí với hình thức kỷ luật “cách chức”.

Trong thời gian vừa qua, ông Kha đã gửi nhiều đơn kiện liên quan đến ông Vương Bích Thắng, Bí thư Đảng ủy kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, do liên quan đến dự án đầu tư trang thiết bị y tế phục vụ cho hoạt động khám, chữa bệnh của Bệnh viện Thể thao Việt Nam.

Trong đó có gói thầu thiết bị y tế giai đoạn 2008-2010, dẫn đến tình trạng 8,8 tỉ đồng gói thầu không quyết toán được, nhiều thiết bị y tế chưa được quyết toán nhưng đã hư hỏng.

Nguồn tin cũng cho hay ông Kha vi phạm nhiều lỗi nhưng hiện tại Đảng ủy Tổng cục TDTT mới xử lý 2 lỗi là “không trung thực trong khai lý lịch, lịch sử bản thân” và lỗi “lừa dối cấp trên, báo cáo sai, xuyên tạc sự thật; che giấu khuyết điểm vi phạm của bản thân”.

Trong quá trình kiểm tra, ông Kha có ý bao biện, quanh co nên Đảng ủy Tổng cục xét thêm tình tiết tăng nặng.

“Trong thời gian ngắn tới, Đảng ủy Tổng cục sẽ công bố hình thức kỷ luật đối với ông Kha. Cách chức bí thư cũng đồng nghĩa với việc cách chức giám đốc bệnh viện vì chức giám đốc bệnh viện TDTT Việt Nam là trực thuộc quản lý của Tổng cục TDTT”- nguồn tin cho biết thêm.

Cũng trong chiều 9-8, ông Võ Tường Kha cho biết hiện tại ông chưa nắm được thông tin gì từ Đảng ủy Tổng cục TDTT, tuy nhiên nếu như Đảng ủy Tổng cục kết luận không có căn cứ thì ông sẽ khiếu nại. “Hiện thanh tra Bộ VH-TT-DL đang giữ đơn kiện của tôi liên quan đến ông Vương Bích Thắng và đang tiến hành xử lý”- ông Kha thông tin.

Theo quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm (102-QĐ/TW), hậu quả do hành vi vi phạm của đảng viên gây ra được chia làm 4 “cấp độ”: ít nghiêm trọng, nghiêm trọng, rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.

Tương đương có 4 “cấp độ” về hình thức kỷ luật (dành cho đảng viên chính thức): khiển trách, cảnh cáo, cách chức và khai trừ. Trong khi xử lý sẽ xem xét quyết định đối với từng trường hợp cụ thể, các tình tiết giảm nhẹ hay tăng nặng mức kỷ luật Đảng sẽ được cân nhắc.

Bình luận