Tại sao Osin Huy Đức tấn công những ngôi sao của nền chính trị Việt Nam?

10:18 02/09/2017

Không phải bây giờ mà từ trước Đại hội XII của Đảng, Trương Huy San đã có xu hướng tấn công những ngôi sao của nền chính trị Việt Nam, từ nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho đến thời điểm hiện tại là Chủ tịch nước Trần Đại Quang và trước đó là nguyên Bí thư thành ủy TP HCM Đinh La Thăng – những người lãnh đạo được lòng người dân.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Tháng 06/2012 nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thành công trong việc vận động Quốc hội Việt Nam thông qua “Luật Biển Việt Nam”. Luật này tuyên bố Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của nước Việt Nam. Từ sự kiện đó dường như nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khiến Trung Quốc cảm thấy bị đe dọa đến sự hống hách và bành trướng có truyền thống mấy nghìn năm của mình, còn người dân cảm thấy hân hoan trước tư tưởng cấp tiến của người đứng đầu chính phủ lúc bấy giờ.

Cùng năm, nhà xuất bản Người Việt ở Mỹ phát hành cuốn sách “Bên thắng cuộc” của Trương Huy San (một tài liệu được Huy Đức vẽ ra để mê hoặc người Việt). Cuốn sách được các phương tiện truyền thông của Mỹ quảng cáo rầm rộ nhưng không đạt được kết quả như người Mỹ mong muốn vì bị người Việt hải ngoại tẩy chay khi người ta đọc thấy phần đầu của cuốn sách có tên là “Giải phóng” mặc dầu nội dung của cuốn sách chứng minh đó không phải là giải phóng, mà là cướp đoạt.

Sau khi không thành công với cuốn sách đi ngược lịch sử của mình, Trương Huy San trở về nước (trước đó ông ta có nhận được học bổng du học tại Mỹ mặc dù không biết bằng cách nào và ai cho) dùng trang cá nhân của mình để tấn công mạnh vào nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Đặc biệt, vào giai đoạn nửa năm trước Đại hội 12, Trương Huy San dồn dập tung ra những bài viết tấn công, hạ uy tín của nguyên Thủ tướng. Trương Huy San mài bút, tung ra cú đạp đổ hàng rào, viết ra “Bộ tứ” với cú đánh tập hậu, đâm sau lưng vào người thân của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Xuyên suốt cả bài viết là thủ đoạn “bới lông tìm vết”, “câu sau chửi câu trước” hạ bệ người này, nâng người kia, gây chia rẽ có chủ đích, có kịch bản được dàn dựng bài bản.

Điều này cũng dễ hiểu bởi tại Đại hội XII của Đảng, đã có rất nhiều dự đoán về việc ủng hộ nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục sự nghiệp chính trị, chính bản thân ông là người gây dựng được tiếng nói của mình trên trường quốc tế, là người đầu tiên trong thế hệ lãnh đạo Việt Nám dám thẳng thắn khẳng định, không đánh đổi chủ quyền lấy thứ hữu nghị viễn vông. Thậm chí, ông còn là một trong những vị lãnh đạo trên thế giới được diễn đàn Toàn cầu Boston trao giải thưởng Lãnh đạo thế giới vì Hòa bình, An ninh và Phát triển năm 2015.

Mặc dù, nhận được sự tín nhiệm rất cao của người dân cả nước cũng như thế giới, nhưng cuối cùng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lại là người chủ động rút lui trong sự nghiệp chính trị của mình. Và chắc chắn điều này sẽ khiến Trương Huy San cảm thấy vui mừng, mà tin chắc rằng không chỉ có một mình ông ta.

Nguyên Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng

Một trong những ngôi sao chính trị nữa “mọc lên” phải kể đến ông Đinh La Thăng – nguyên Bí thư thành ủy Hồ Chí Minh. Ngay sau khi tiếp nhận vị trí Bí thư thành ủy TP HCM, ông Đinh La Thăng đã ghi dấu ấn bằng hàng loạt chính sách và chỉ đạo hợp lòng dân của mình. Danh tiếng của ông nguyên Bí thư thành ủy lúc bấy giờ đã được mang ra so sánh với nguyên chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh. Có thế nói lúc bấy giờ nhắc đến TP HCM là người ta nghĩ ngay đến ông Đinh La Thăng.

Nhưng 5 tháng sau khi nhậm chức, ông Đinh La Thăng lại bị Trương Huy San tấn công với bài viết “Thanh hay Thăng?”. Trong đó, Trương Huy San căn cứ vào kết quả điều tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương trong khi kết quả điều tra chưa được công bố ra ngoài. Ba tháng sau Trương Huy San lại tung tiếp tài liệu chứng minh sai phạm của Đinh La Thăng với bài viết “Tảng băng nổi”, cũng căn cứ trên kết quả điều tra của Ủy ban kiểm tra Trung ương. Bảy tháng sau, ông Đinh La Thăng rời khỏi chức vụ Bí thư Thành ủy TP HCM, một ngôi sao sáng vụt tắt, người dân tiếc nuối!

Đã đến lúc phải xử lý nghiêm những kẻ lợi dụng tự do ngôn luận để tung tin đồn ác ý như Osin Huy Đức. Nếu không, việc dư luận hoài nghi có phe phái chống lưng cho Trương Huy San là có thật.
Đã đến lúc phải xử lý nghiêm những kẻ lợi dụng tự do ngôn luận để tung tin đồn ác ý như Osin Huy Đức. Nếu không, việc dư luận hoài nghi có phe phái chống lưng cho Trương Huy San là có thật.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Sau khi tấn công thành công ông Đinh La Thăng, Trương Huy San đã chuyển hướng sang Chủ tịch nước Trần Đại Quang – người khiêm nhường, kín kẽ. Hơn một năm qua trên cương vị Chủ tịch nước, ông thể hiện tầm cỡ của một chính khách lớn qua tính cách điềm đạm, chắc chắn. Trên mỗi bước chân, trong từng hành động đối ngoại và đối nội của ông Trần Đại Quang đều thể hiện sự khéo léo, bản lĩnh chính trị độc lập của một lãnh đạo đất nước. Từ cảnh báo dành cho các nước (đặc biệt là Trung Quốc) tại Diễn đàn Quốc tế ở Singapore hồi cuối tháng 08/2017 cho đến những chuyến thăm phương Tây dồn dập, đem về cho Việt Nam những hợp đồng kinh tế, quân sự triệu đô và sự ủng hộ của các nước Mỹ, Nga, Anh, Pháp, Ấn Độ, Úc… cho đến hàng loạt chỉ đạo chống tham nhũng chạm đến những vấn đề nóng và “nhạy cảm” nhất, không chùn chân trước các nhóm lợi ích.

Đặc biệt, trong vấn đề chủ quyền, ông cũng bày tỏ quan điểm mềm mỏng nhưng kiên quyết, kiên định bằng những phát ngôn rõ ràng khẳng định chủ quyền là vấn đề thiêng liêng của đất nước. Không nhân nhượng lùi bước khi bảo vệ chủ quyền đất nước, điều đó cho thấy khi chất can trường của ông ẩn đằng sau vẻ khiêm nhường, điềm đạm thường thấy ở ông.

Tiếp tay cho Trương Huy San ở bên ngoài là Nguyễn Thuỳ Trang vốn là kẻ thường xuyên đưa những tin tức xuyên tạc về tình hình chính sự của Việt Nam. Mặc dù, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã xuất hiện gần đây trên truyền hình, nhưng Nguyễn Thuỳ Trang vẫn một mực xuyên tạc đó là người khác thay thế, Trang vẽ ra đó là người giả do Trung Quốc đóng thế để làm hoang mang dư luận. Như thế có thể thấy, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là mục tiêu công kích của những thế lực bên trong cấu kết với thế lực bên ngoài, chúng kết hợp tấn công ông rất bài bản, kẻ tung, người hứng nhịp nhàng. Không loại trừ khả năng Trương Huy San bằng cách nào đó có được thông tin về sức khoẻ của Chủ tịch nước để y lợi dụng, đòi hỏi “đảo chính”. Tuy nhiên, trái với những lời đồn thổi vô căn cứ ấy, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã xuất hiện tại buổi tiếp Đại sứ Cu Ba mới đây, đập tan những đồn đoán ác ý trước đó.

Có thể nhận thấy ở cả ba nhân vật chính trị trên đều có một điểm chung là toát lên phong cách, tư chất, vóc dáng và bản lĩnh con người mang dáng dấp của một lãnh đạo lớn có tâm và tầm, nên các thế lực thù địch, những thành phần nội gián cho địch, chúng muốn làm mọi cách để ngăn cản những người như vậy lãnh đạo đất nước.

Đương nhiên kẻ thù của đất nước Việt Nam và những thành phần cơ hội đầy tham vọng quyền lực không bao giờ muốn một người có tư chất như nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng và Chủ tịch nước Trần Đại Quang sừng sững trước mặt chúng. Nói vậy mới hiểu được, làm lãnh đạo không đơn giản, phải chịu trăm ngàn mũi tên dư luận lẫn những phát đâm sau lưng. Những kẻ núp sau rèm nhung dùng tiền của thế lực ngoại bang để hạ bệ uy tín người khác và dắt mũi dư luận. Xét ra chúng còn nguy hiểm hơn cả lũ tàu chiến của ngoại bang ngoài khơi xa kia!

Không chỉ làm ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo đất nước mà sự lộng ngôn của Trương Huy San đã khiến người dân hoài nghi về nội bộ Đảng rạn nứt. Trong lúc đất nước bốn bề khó khăn, kẻ thù lăm le thôn tính biển đảo mà câu chuyện về nội bộ lãnh đạo cao cấp của đất nước ta như vậy, thử hỏi người dân Việt yêu nước làm sao không khắc khoải?

Những hành vi lộng ngôn của Trương Huy San lại không bị xử lý lại càng khó hiểu hơn, khi việc chấn chỉnh báo chí và thông tin sai trái được cơ quan chức năng đang làm triệt để, nhiều thành phần xấu đã bị xử lý hình sự, khởi tố và bắt giam. Như vậy không phải nhà nước ta lơ là hay chủ quan để những thông tin sai trái, tiêu cực phát triển. Nhưng trường hợp Trương Huy San tự do lộng ngôn trong nhiều năm qua, công kích cả Chủ tịch nước nhưng vẫn ung dung tự tại không thể không khiến cho dư luận hoài nghi.

Đã đến lúc phải có hành động rõ ràng, xử lý nghiêm những kẻ lợi dụng tự do ngôn luận để tung tin đồn ác ý nhằm hạ uy tín cá nhân các lãnh đạo, gây hoang mang dư luận như Osin Huy Đức. Nếu không, việc dư luận hoài nghi có phe phái chống lưng cho Trương Huy San tung hoành gây hoang mang dư luận là có thật.

CTV Quang Phúc

Bình luận