Thư cảm ơn của Thủ tướng Singapore gửi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

16:23 23/07/2018

Sau bức thư của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev gửi Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ, ngày 14/04/2016 người đồng cấp Singapore – Thủ tướng Lý Hiển Long đã gửi thư cảm ơn Nguyên Thủ tướng vì những đóng góp không mệt mỏi, tích cực cho sự phát triển của Việt Nam và khu vực suốt hai nhiệm kỳ qua.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Trong bức thư, ông Lý Hiển Long đánh giá cao những thành tựu kinh tế, xã hội và hội nhập kinh tế khu vực mà Việt Nam đạt được trong hai nhiệm kỳ của Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nổi bật là việc Việt Nam thành công qua các vòng đàm phán và tham gia Hiệp định TPP.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Lý Hiển Long không quên nhắc lại mối quan hệ song phương lâu đời giữa hai nước Việt Nam – Singapore trên các cơ sở liên kết chặt chẽ về kinh tế, chính trị và giao lưu nhân dân, đặc biệt là sự kiện hai nước thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược năm 2013. Bức thư được Thủ tướng Lý Hiển Long gửi vào ngày 14/04/2016.

Nội dung bức thư như sau:

“Thưa Ngài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng,

Tôi xin gửi tới Ngài những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp Ngài kết thúc hai nhiệm kỳ Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Ngài, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn trên nhiều lĩnh vực. Các điều kiện kinh tế và xã hội của người dân Việt Nam được cải thiện mạnh mẽ và Việt Nam đã tiến những bước dài trong hội nhập kinh tế khu vực và thế giới.

Singapore và Việt Nam đã thiết lập quan hệ bạn bè lâu đời. Mối quan hệ song phương giữa hai nước được xây dựng trên cơ sở các liên kết chặt chẽ về kinh tế, chính trị và giao lưu nhân dân. Trong nhiệm kỳ của Ngài, quan hệ song phương đã đạt được những mốc quan trọng, bao gồm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược năm 2013. Hai bên đã thành lập nhiều khu công nghiệp Việt Nam – Singapore và tôi đã vinh dự cùng Ngài khánh thành.

Tôi xin cảm ơn Ngài đã giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy Việt Nam tham gia thành công các vòng đàm phán của Hiệp định Đối tác xuyên thái Bình Dương (TPP). Việc Việt Nam tham gia đàm phán là một quyết định táo bạo, không chỉ mang lợi ích cho Việt Nam, Singapore mà còn cho các nước thành viên khác khi TPP chính thức có hiệu lực.

Tôi chân thành đánh giá cao những đóng góp của Ngài trong việc thúc đẩy quan hệ Singapore – Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng mối quan hệ gần gũi giữa hai nước chúng ta sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và mong Ngài sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ với những người bạn Singapore.

Xin chúc Ngài sức khỏe và thành công./.

Thủ tướng Cộng hòa Singapore

Lý Hiển Long”

83a
Thư cảm ơn của Thủ tướng Singapore gửi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

[headlinebox title=”MỤC LỤC” state=”ẩn/hiện” float=”center” w=”98%”]sachc3.ml[/headlinebox]

Ban Biên Tập

Bình luận