“Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Nhân vật có ảnh hưởng nhất năm 2011”

15:41 23/07/2018

Tờ Korea Herald số ra ngày 27/12/2011 có bài viết với tựa đề “”Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Nhân vật có ảnh hưởng nhất năm 2011” nói về những đóng góp to lớn của Thủ tướng trong việc đưa Việt Nam thoát vòng xoáy khủng hoảng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIII
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIII

Báo Dân trí giới thiệu toàn văn bài viết đăng tải trên Korea Herald, có đoạn:

“Cuộc khủng hoảng nợ công toàn cầu năm 2011 đã gây ra những quan ngại sâu sắc cho nền kinh tế thế giới. Hạn hán, lụt lội và dịch bệnh do biến đổi khí hậu cùng với những căng thẳng ở Biển Đông và các nguy cơ xung đột mới trên thế giới đã đẩy các nền kinh tế tới những thách thức mới.

Trong bối cảnh đó, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã thể hiện rõ dấu ấn của mình với tài năng lãnh đạo xuất sắc, chèo lái thành công “con tàu kinh tế Việt Nam” vượt qua “cơn lốc xoáy” bằng các quyết sách linh hoạt, kịp thời, cân đối về kinh tế, tài khóa, tiền tệ và ngoại giao. Kết quả, năm 2011 Việt Nam bước đầu kiểm soát được lạm phát, giữ mức tăng trưởng kinh tế cao và đảm bảo an sinh xã hội.

Ổn định kinh tế vĩ mô, đi đôi với tái cơ cấu nền kinh tế tiếp tục là thông điệp chính được người đứng đầu Chính phủ chuyển tới cộng đồng các nhà đầu tư và các nhà tài trợ quốc tế trong năm 2012.

79-1
Bài báo viết về Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đăng tải trên tờ Korea Herald ngày 27/12/2011

Mới đây, Tập đoàn Tài chính đầu tư Goldman Sachs (Hoa Kỳ) đã xếp Việt Nam nằm trong nhóm 11 nước (N-11) có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong năm 2011, mở ra những cơ hội mới cho các nhà đầu tư và tạo nên những địa chỉ đầu tư quốc tế tốt nhất trong các năm tiếp theo.

Theo cuộc nghiên cứu mới đây của nhóm giáo sư và chuyên gia kinh tế cấp cao của Chính phủ Hàn Quốc về tác động của khủng hoảng nợ công lan rộng và biến đổi khí hậu toàn cầu cũng như tầm ảnh hưởng và khả năng lãnh đạo nền kinh tế của các Thủ tướng trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là nước thoát khỏi khủng hoảng nền kinh tế nhanh nhất và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được đánh giá là vị Thủ tướng có ảnh hưởng nhất khu vực châu Á trong việc điều hành thành công nền kinh tế Việt Nam và là người có những quyết định mang tính quyết đoán nhất.

107
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đón tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Với người dân Việt Nam, ông được đánh giá cao bởi những gì đã làm trong suốt thời gian ông giữ chức Thủ tướng. Ông luôn quan tâm tới những ý kiến đóng góp quý báu của các thế hệ đi trước, luôn tôn trọng và biết cách sử dụng người tài và luôn có các chính sách hỗ trợ để các doanh nghiệp ổn định trong sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó là các chính sách hỗ trợ phát triển công – nông nghiệp và hỗ trợ sinh viên, người nghèo. Ông là biểu tượng của tinh thần dân tộc Việt Nam trong việc kiên quyết bảo vệ độc lập chủ quyền dân tộc trên cơ sở tôn trọng luật pháp Quốc tế và giữ quan hệ ngoại giao tốt với các nước trên thế giới .

Với những gì đã làm cho Việt Nam, ông xứng đáng được bình chọn là nhân vật của năm 2011 – vị Thủ tướng Chính phủ phải đổi mặt với rất nhiều thách thức nhưng luôn chứng tỏ được bản lĩnh của mình. Ông xứng đáng được người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế yêu mến”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được nhận bằng Tiến sĩ kinh tế danh dự

Ngày 30/3/2012, Đại học Hàn Quốc đã trao bằng Tiến sĩ kinh tế danh dự cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vì ghi nhận những thành tựu trong việc phát triển kinh tế của Việt Nam.

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), default quality

“Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một nhà lãnh đạo đã dành cả cuộc đời để phát triển đất nước và nâng cao vị thế quốc tế của Việt Nam”, Chủ tịch Đại học Hàn Quốc Kim Byoung-chul nói.

Ông Kim nói thêm rằng “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có những đóng góp tuyệt vời để tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư và hợp tác kinh tế giữa hai nước và cung cấp hỗ trợ cho các công ty Hàn Quốc tham gia vào các dự án cơ sở hạ tầng giao thông vận tải trong nước”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tổ chức buổi thuyết trình đặc biệt cho các giảng viên Đại học Hàn Quốc và sinh viên về nền kinh tế Việt Nam và quan hệ với Hàn Quốc ngay sau lễ nhận bằng.

[headlinebox title=”MỤC LỤC” state=”ẩn/hiện” float=”center” w=”98%”]sachc3.ml[/headlinebox]

Ban Biên Tập

Bình luận