“Thủ tướng Việt Nam – Một chính khách nổi bật”

09:51 23/07/2018

Nhiều báo nước ngoài đã đăng bài điểm lại quá trình 10 năm lãnh đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đánh giá cao về những thành tựu mà Chính phủ đã đạt được và cho rằng ông là một chính khách nổi bật.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Hãng thông tấn AP cho rằng “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thu hút được nguồn vốn đầu tư nước ngoài rất lớn và có thái độ cương quyết trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Ông Dũng cần được hoan nghênh vì những nỗ lực trong việc thúc đẩy hội nhập quốc tế, tăng trưởng kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân”…

“Trong 2 nhiệm kỳ của mình, ông Dũng đã chứng tỏ được mình là một nhà lãnh đạo có tinh thần cải cách mạnh mẽ theo kinh tế thị trường, dân chủ – pháp quyền, hội nhập quốc tế, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp và đã nhận được sự ủng hộ cao của người dân, ngay cả khi các sáng kiển chính sách của ông nhận nhiều chỉ trích… Trong 2 nhiệm kỳ của ông Dũng, Việt Nam vẫn tiếp tục phát triển và thu hút lớn nguồn đầu tư ngước ngoài quy mô lớn, trái ngược với xu thế chung của khu vực và thế giới” – Jonathan London, Chuyên gia về Việt Nam tại Đại học Hong Kong, nhận định.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời chất vấn tại Quốc hội
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời chất vấn tại Quốc hội

Hãng thông tấn Xinhua của Trung Quốc nhấn mạnh lại tờ trình của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đọc trước Quốc hội, đánh giá “thời gian đảm nhiệm chức vụ Thủ tướng, ông Nguyễn Tấn Dũng luôn hoàn thành tốt nhimệ vụ được giao”.

Ông Lê Hồng Hiệp, Chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Đông Nam Á ở Singapore, cho rằng “Cùng với hỗ trợ phát triển kinh tế doanh nghiệp nhỏ và vừa, kế hoạch xây dựng các tập đoàn kinh tế mạnh – đa sở hữu của ông Dũng là một ý tưởng hay… Mở của thị trường, hội nhập quốc tế và phát triển mạnh cơ sở hạ tầng là những dấu ấn quan trọng sau 2 nhiệm kỳ của người đứng đầu Chính phủ”.

Chuyên gia phân tích kinh tế – chính trị Daniel D. Veniez đã bình luận trên tờ The Huffington Post “Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đáng được công nhận như một chính khách cấp cao nổi bật trong một khu vực quan trọng của Thế giới”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm hỏi cộng đồng Việt kiều tại Lào
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm hỏi cộng đồng Việt kiều tại Lào

[headlinebox title=”MỤC LỤC” state=”ẩn/hiện” float=”center” w=”98%”]sachc3.ml[/headlinebox]

Ban Biên Tập

Bình luận