2 triệu liều vắc xin Ý tặng đã về đến Hà Nội

21:43 15/10/2021

Lô 2.021.360 liều vắc xin COVID-19 của Hãng AstraZeneca do Chính phủ Ý trao tặng Việt Nam đã về đến Hà Nội.

Như vậy, cùng với 812.060 liều vắc xin đã tiếp nhận vào ngày 14-9, đến nay Ý đã trao tặng tổng cộng hơn 2,8 triệu liều vắc xin COVID-19 nhằm hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, với hơn 2,8 triệu liều vắc xin nói trên, Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên nhận vắc xin lớn nhất của Ý trên toàn cầu.

Trước đó, trong thư cảm ơn gửi tới Thủ tướng Ý Mario Draghi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp và sự hỗ trợ thiết thực của Ý dành cho Việt Nam trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Người đứng đầu Chính phủ nhận định đây cũng là minh chứng cho quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Ý và tình đoàn kết hữu nghị, gắn bó lâu dài giữa hai dân tộc.

Thời gian qua, Việt Nam và Ý luôn sát cánh với nhau trong ứng phó với đại dịch COVID-19. Từ đầu năm 2020, thời điểm Ý là quốc gia châu Âu đầu tiên chịu tác động của COVID-19, Việt Nam đã hỗ trợ khẩu trang và vật dụng y tế chuyển tới Ý.

Ý là một trong những nhà tài trợ hàng đầu cho cơ chế COVAX. Tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về COVID-19 vào ngày 22-9, bên cạnh đóng góp tài chính, Ý đã công bố nâng mức cam kết chia sẻ lên 45 triệu liều vắc xin cho cơ chế COVAX nhằm hỗ trợ các nước đẩy lùi COVID-19.

Khai Tâm

Từ khóa: ,

Bình luận