27 đại lý phân phối xăng của Trịnh Sướng, xử lý sao?

18:21 11/07/2019

Đại biểu Nguyễn Phương Thủy hỏi giám đốc Nguyễn Minh Toại với chức năng của mình, Sở Công thương đã tham mưu gì và rà soát vụ xăng dầu giả của Trịnh Sướng thế nào bởi có thông tin cho rằng có liên quan tới TP Cần Thơ?

Cần Thơ có 27 đại lý phân phối xăng của Trịnh Sướng, đúng không? - Ảnh 1.
Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ Nguyễn Minh Toại trả lời những vấn đề đại biểu HĐND TP Cần Thơ đặt ra chiều 11-7 – Ảnh: CHÍ QUỐC

Tại phiên chất vấn giám đốc Sở Công thương Nguyễn Minh Toại chiều 11-7, chủ tọa kỳ họp là ông Phạm Văn Hiểu – chủ tịch HĐND TP Cần Thơ – đã không đồng tình với thông tin Cần Thơ có 27 đại lý phân phối xăng giả của ‘đại gia’ Trịnh Sướng, nhưng ông Toại nói “còn phải chờ kết luận của công an” mới xử lý được.

Cụ thể, ông Toại cho biết sau khi Trịnh Sướng bị bắt, công an có làm việc với Sở Công thương về việc doanh nghiệp của Trịnh Sướng có làm xăng giả trên địa bàn thành phố hay không? Theo thông tin ông Toại cung cấp tại kỳ họp thì trên địa bàn TP Cần Thơ, doanh nghiệp của Trịnh Sướng có một tổng kho chứa hàng hóa, cung cấp cho 27 đại lý trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, ông Toại cho biết, hiện Bộ Công an và Công an tỉnh Đăk Nông đang điều tra, phải chờ kết luận của công an thì ông mới có thể trả lời về vấn đề trên.

Không đồng tình với giải trình của ông Toại, ông Phạm Văn Hiểu – chủ tọa kỳ họp – đã phản biện: “Việc của công an thì công an cứ làm. Chuyện bí mật là chuyện của công an. Nhưng khi chúng ta có thông tin trên địa bàn chúng ta có phân phối xăng giả thì phải tự kiểm tra.

– Thứ nhất, để chấn chỉnh, phạt.

– Thứ 2, ít nhất cũng khuyến cáo cho người dân biết mà có sự lựa chọn để đổ xăng. Chứ không lẽ 27 cây xăng đó dân đổ hoài, hư xe thì sao?”

Trả lời phản biện của chủ tọa, ông Toại đã giải thích thêm: “Chúng tôi có phối hợp lực lượng quản lý thị trường kiểm tra. Khi phát hiện vụ xăng dầu giả của Trịnh Sướng, chúng tôi đối chiếu lại, nắm thông tin thì được biết trước đó công an đã làm việc với doanh nghiệp này hơn 30 ngày rồi.

Hàng hóa không tốt thì họ đã bán hết ra thị trường, nên khâu quản lý rất khó. Sau khi công an “sờ gáy”, họ không dám để sản phẩm vi phạm ở đó nữa. Họ đã bán chạy, hoặc chuyển đi hết”.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bình luận