Bamboo Airways bất ngờ tạm dừng khai thác 2 đường bay nội địa

15:11 03/06/2019
Hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC bất ngờ thông báo dừng một số đường bay nội địa do vắng khách, phải bù lỗ. 

Hãng hàng không Bamboo Airways vừa có thông báo với đại lý bán vé máy bay về việc tạm dừng khai thác hai đường bay Vinh-Hà Nội và Hải Phòng-Cần Thơ từ ngày 1/6.

Cụ thể, với đường bay Vinh-Hà Nội, hãng hoàn trả toàn bộ chi phí bán vé đã đặt. Với đường bay Hải Phòng-Cần Thơ, hãng thực hiện phương án hoàn trả lại toàn bộ chi phí vé đã đặt hoặc thực hiện đổi chuyến cho các hành khách đường bay Hà Nội-Cần Thơ.

Với trường hợp hoàn trả toàn bộ chi phí, khách hàng đặt vé tại đại lý sẽ nhận chi phí hoàn vé tại đại lý mình đã mua.

Ngoài ra, hãng sẽ hỗ trợ khách hàng chi phí di chuyển từ Hải Phòng lên Hà Nội hoặc từ Hà Nội về Hải Phòng là 150.000 đồng/người/chặng.

Máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways.
Máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways.

Phía Bamboo Airways cho biết rất tiếc vì việc tạm dừng này đã mang đến cho đại lý một số bất tiện khi phải thực hiện liên hệ vé cho các khách hàng.

Được biết, từ tháng 2/2019, Bamboo Airways chính thức khai trương đường bay Vinh (Nghệ An) tới Hà Nội (nhưng chỉ sau 4 tháng, hãng công bố tạm ngừng nay). Còn với đường bay Hải Phòng đi Cần Thơ, hãng cũng mới đưa vào được khoảng 20 ngày nhưng buộc tạm ngừng.

Trước đó, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đưa ra kế hoạch khai thác 37-40 đường bay trong năm 2019 và mở rộng “phủ sóng” trên tất cả các hành trình xuyên suốt Việt Nam.

Bên cạnh đó, kế hoạch bay quốc tế cũng đang được Bamboo Airways xúc tiến triển khai để có thể tiến hành bay tới các điểm đến đầu tiên dự kiến là Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Đài Loan, Australia, Anh, Pháp, Trung Quốc… Bamboo Airways cũng có kế hoạch sẽ khai trương đường bay thẳng Việt-Mỹ trong cuối 2019 và đầu 2020.

Thời gian vừa qua, Bamboo Airway đã có kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải tăng đội tàu bay khai thác lên trên 30 chiếc nhằm ‘phủ sóng’ khoảng 40 đường bay nội địa và quốc tế trong năm 2019.

Tuy nhiên, phía Cục Hàng không cũng cho rằng, với kế hoạch khai thác 40 tàu bay của Bamboo Airways trong năm 2019 là vượt so với nguồn nhân lực thực hiện công tác kiểm tra, giám sát an toàn hàng không của Cục Hàng không. Vì thế, Cục Hàng không Việt Nam sẽ có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về kế hoạch tăng máy bay của Bamboo Airways.

(Theo Vietnam )

Từ khóa:

Bình luận