Bản chất thực của những đối tượng phản động và thế lực thù địch là gì?

15:33 04/07/2019

Cùng là người Việt Nam máu đỏ da vàng, lớn lên bởi sự nuôi dưỡng của dân tộc, nhưng không phải ai cũng có tâm thế mong muốn đất nước đi lên ngày càng giàu mạnh văn minh. Trong khi Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn nỗ lực xây dựng đất nước hướng tới “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Thì ở đâu đó vẫn có một số kẻ vì lợi ích cá nhân mà tách biệt với cộng đồng, thậm chí là đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, đi ngược lợi ích quốc gia, chỉ mong Việt Nam ngày càng nghèo nàn, lạc hậu, không muốn phát triển.

Những kẻ như thế, chúng tự cho mình là các nhà “dân chủ”, “nhân quyền”, “tri thức cấp tiến”, “nhà hoạt động môi trường”,… để chống phá những đường lối, chính sách phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội mà Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhân dân Việt Nam đang nỗ lực ngày đêm. Những kẻ mang trong mình danh nghĩa đấu tranh dân chủ, nhân quyền, xuất hiện ở các tổ chức quốc tế, hoạt động như một phe đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam, với Chính phủ Việt Nam. Những kẻ thân Mỹ, thâm phương Tây và từ đó luôn tìm cách xây dựng những nhà nước, chính phủ ảo tưởng, những con người tự cho mình là hiện thân của đất nước, đủ tầm lãnh đạo một quốc gia, nhưng lại đang ra sức phản quốc, bán rẻ đồng bào, đất nước mình bằng những đồng tiền trợ cấp nhơ bẩn.

Các cơ quan chức năng kiểm soát tình hình trong một cuộc tập trung đông người do các đối tượng phản động lôi kéo gây ra
Các cơ quan chức năng kiểm soát tình hình trong một cuộc tập trung đông người do các đối tượng phản động lôi kéo gây ra

Chẳng lạ gì khi trên các website VOA, RFA, BBC Tiếng Việt, SBTN, Viễn Đông,… trên các Fanpage Việt Tân, BBC Tiếng Việt, VOA Tiếng Việt,… trên các trang Facebook cá nhân như Nguyễn Văn Đài, Đào Minh Quân, Lisa Nguyễn,… là những trang thông tin một chiều, phiến diện, nơi những phần tử phản động đang ngày đêm kêu gào, khóc thét về những chính sách, đường lối của Việt Nam. Chúng không những tìm ra các kẽ hở, mà chúng thậm chí còn xuyên tạc, vu khống và tìm mọi cách để bôi nhọ lãnh đạo, Đảng, Chính phủ để phục vụ cho lợi ích cá nhân, tổ chức của mình.

Chúng cũng tìm mọi cách để thành lập, xây dựng nên những con người “dân chủ quốc nội” như việc thông qua các tổ chức phi Chính phủ chẳng hạn VOICE một trong những cánh tay nối dài cho tổ chức phản động lưu vong Việt Tân. Tổ chức này có danh nghĩa công khai để nhận tài trợ từ các quỹ dân chủ, nhân quyền ở trên thế giới,… vừa tìm cách tạo nên giá trị ảo để trao các quỹ học bổng đó cho các cá nhân mê muội, hám tiền, chạy theo đồng tiền. Tổ chức VOICE được Chính phủ Hoa Kỳ bạo trợ, được cấp tiên dưới danh nghĩa tổ chức phi Chính phủ hoạt động trong các dự án dân sự, dân chủ, nhân quyền độc lập.

Nghe thì có vẻ “oai” nhưng thực chất các nhà dân chủ này được đào tạo thì thành những kẻ chửi đổng, ăn vạ chẳng khác gì đám du côn đầu đường xó chợ. Chúng tự cho mình là tinh hoa trong giới dân chủ, biết nắm bắt tình hình, biết thực tiễn xã hội. Biết bảo vệ môi trường như bảo vệ cá, bảo vệ cây,… nhưng đó chỉ là bình phong cho hoạt động chống phá. Chứ biển ô nhiễm chúng đâu biết hành động làm sạch môi trường biển, mà chỉ biết đổ lỗi cho Chính phủ tiếp tay cho doanh nghiệp làm ô nhiễm biển. Khi đám cháy rừng do nắng nóng ở Hà Tĩnh nhiều ngày qua mà chúng đâu có kêu gọi hành động cùng các cán bộ, chiến sĩ dập đám cháy. Thế mà vài năm trước đó chiến dịch bảo vệ cây xanh chúng lại ôm những cây xanh, những biểu ngữ bảo vệ môi trường và khóc than. Không những thế, chúng còn quay sang “dạy hơn” các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy về việc dập lửa, trong khi chúng còn chẳng có một chút nghiệp vụ, kỹ năng nào.

Đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền hay vì “miếng cơm manh áo” của chúng, thì điều này nhân dân cả nước hoàn toàn thấy rõ bản chất này. Chúng chuyển tiền từ nước ngoài về để trao tận tay cho các nhà hoạt động “dân chủ nội” ở trong nước, để tham gia biểu tình, tham gia vào các hoạt động vu khống, xuyên tạc trên mạng xã hội. Khi phải chịu hình phạt của pháp luật Việt Nam về hành vi chống phá chính quyền, có động cơ khủng bố. Thì những kẻ phản động đó lại chuyển đổi sang bài ca tuyên bố tuyệt thực, nhà tù đánh đập chúng,… Chúng làm vậy để làm gì? Ngoài việc tìm những “chiếc vé tị nạn” như mong muốn đến các trời Tây, nước Mỹ,… Ảo tưởng về một thế giới dân chủ, nhân quyền chắc chắn khi đến đó không ít kẻ đã phải hối hận và “ngậm bồ hòn làm ngọt” vì nhận thức được sự sai lầm, lạc lối của mình không thể cứu vãn.

Khi cả thế giới đang dần phải thay đổi cách nhìn về một dân tộc như Việt Nam, một quốc gia chuyển mình phát triển không ngừng trong nền kinh tế, chính trị và quan hệ ngoại giao quốc tế. Thì chúng đã tìm cách bôi nhọ và xuyên tạc không ngừng trong mọi hoạt động như thế, chúng “ăn bám” ở hình ảnh nguyên thủ quốc gia, ở các đường lối chính sách của Đảng, trong sự bứt phá của các doanh nghiệp nội địa.

Khi Vingroup khiến cả thế giới công nhận về sản phẩm xe hơi của Vinfast, ngạc nhiên về sự phát triển và sản xuất trong thời gian ngắn đã mang đi chiêm ngưỡng với cộng đồng thế giới. Thì chúng lại ở nhà livetream và nói rằng sản phẩm này là giá trị ảo, là “thùng rỗng kêu to”, của doanh nghiệp. Chúng phủ nhận và tìm mọi cách phủ nhận những sự phát triển đó, một kẻ không có nổi một đóng góp gì cho đất nước, dân tộc lại đi nói xấu, xuyên tạc thì chẳng có một người dân Việt Nam nào tin tưởng và chấp nhận cho các hành vi của chúng.

Logo của một số tổ chức, hội nhóm phản động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam

Cha ông ta thường có câu: “ta về ta tắm ao ta, dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn” – quê hương là giá trị cao nhất trong mỗi con người, giá trị quê hương tạo nên lòng yêu nước truyền thống ngàn đời của dân tộc ta. Từ lòng yêu nước mà nỗ lực đóng góp không ngừng cho dân tộc, bằng những ý kiến, sáng tạo, những nỗ lực trong chính công việc, trong mối quan hệ và tạo nên giá trị yêu nước đó cho thế hệ về sau. Miệng nói yêu nước, nhưng lại lên mạng xã hội, sử dụng các phương tiện truyền thông để xúc phạm, xuyên tạc lãnh đạo, các chính sách, đường lối phát triển của đất nước và thành quả cách mạng, cũng như nỗ lực phát triển kinh tế của đất nước thì không thể nào chấp nhận được.

Trong lịch sử dân tộc, những kẻ phản quốc, việt gian bán nước như Trần Di Ái, Trần Kiện, Trần Ích Tắc, Kiều Công Tiễn, Ngô Nhật Khánh, Lê Chiêu Thống, Ngô Đình Diệm,… đều phải chịu những kết cục đáng thương, thậm chí là đến chết cũng phải nương nhờ nơi xứ người, bị những người từng là cấp dưới của mình bắt chết,… Hơn hết, thì ngàn năm sau những cá nhân trên vẫn bị người Việt coi thường, nguyền rủa và không thể nào xóa nổi sai lầm này.

Từ thế kỷ XV, Nguyễn Trãi đả khẳng định dân tộc Đại Việt là một nước văn hiến, hào kiệt bởi sự đoàn kết cùng chung một lòng yêu nước. Đến thời đại Hồ Chí Minh cũng đã khẳng định: “Tinh thần yêu nước chân chính khác hẳn với tinh thần ái quốc của bọn đế quốc phản động. Nó là một bộ phận của tinh thần quốc tế”. Bước vào thời đại phát triển hiện nay thì “Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cây của các nước trong cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hoà bình, độc lập và phát triển”. Điều đó có nghĩa là Đảng, Nhân dân Việt Nam sẵn sàng xóa bỏ hận thù để làm bạn, cùng chung sự phát triển và nỗ lực cho sự phát triển đó. Nhưng cũng sẽ không để cho những kẻ phản quốc, những kẻ xâm phạm tới lợi ích dân tộc có thể đi ngược lại với sự phát triển đó.

Điều đó không chỉ có ở Việt Nam, mà tại nhiều quốc gia phát triển nào cũng như vậy, mọi hành vi phá hoại, chống lại sự đoàn kết, thống nhất của dân tộc, lật đổ chế độ đều bị pháp luật trừng trị và nhân dân, công dân yêu nước chân chính loại bỏ khỏi xã hội. Những bản án thích đáng đối với những đối tượng có hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, gây rối trật tự công cộng với những bản án nghiêm khắc, đó là những bản án đã nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân.

(Theo Bút Danh)

Từ khóa:

Bình luận