Bắt tạm giam Trần Đình Sang vì tội Chống người thi hành công vụ

14:23 09/04/2019

Sáng 9/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Yên Bái đã thi hành lệnh bắt tạm giam với bị can Trần Đình Sang về tội Chống người thi hành công vụ. 

Bắt tạm giam Trần Đình Sang vì tội Chống người thi hành công vụ.
Bắt tạm giam Trần Đình Sang vì tội Chống người thi hành công vụ.

Trưa ngày 9/4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Trung Đức, Chủ tịch UBND phường Minh Tân (TP Yên Bái) xác nhận, sáng cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Yên Bái đã thi hành lệnh bắt tạm giam với bị can Trần Đình Sang (SN 1980, thường trú tại Tổ 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái).

Theo vị lãnh đạo phường Minh Tân, Trần Đình Sang bị bắt tạm giam về tội Chống người thi hành công vụ. Lệnh này đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Lãnh đạo UBND phường Minh Tân nêu rõ, vụ việc hiện đang được cơ quan công an điều tra làm rõ và sẽ cung cấp thông tin cụ thể.

Lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái cho biết, trong chiều nay, người phát ngôn của công an tỉnh sẽ có thông tin cụ thể về việc bắt tạm giam Trần Đình Sang.

Trước đó, tháng 1/2018, Trần Đình Sang từng bị Công an TP Hòa Bình xử lý liên quan đến hành vi gây rối tại trụ sở Công an tỉnh Hòa Bình, đồng thời phát tán video clip về trụ sở và hoạt động của CBCS Công an tỉnh Hòa Bình lên mạng xã hội facebook với lời lẽ không đúng sự thật, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Công an tỉnh Hòa Bình.

Bắt tạm giam Trần Đình Sang vì tội Chống người thi hành công vụ - Ảnh 2.
Trần Đình Sang không hợp tác với cơ quan Công an và quay phát trực tiếp lên trang mạng xã hội trước cổng trụ sở Công an tỉnh. (Ảnh: báo Công an nhân dân)

Đáng chú ý, khi Công an tỉnh Hòa Bình đang thụ lý giải quyết vụ việc, gửi thông báo và giấy triệu tập số 401 ngày 20/3/2018 Trần Đình Sang đến làm việc, đối tượng này nhận giấy và đăng tải lên trang facebook cá nhân và không đến làm việc theo yêu cầu vào thời điểm đó.

Ngày 28/1/2018, báo điện tử Công an nhân dân đăng tải bài viết “Trần Đình Sang – sự thật đằng sau những video gọi là tố cáo” phản ánh về hành vi của đối tượng này.

Theo tìm hiểu của PV, Trần Đình Sang có tài khoản Facebook cùng tên được khá nhiều người theo dõi.

Trần Đình Sang sinh năm 1980, trú tại tổ 40, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái. Địa chỉ trên mạng xã hội facebook là “Trần Đình Sang và những người bạn” – một cái tên khá quen thuộc với không ít người. Với gần 99.000 lượt người thích, hơn 170.000 người theo dõi, mỗi chia sẻ, mỗi vấn đề mà Trần Đình Sang đăng lên đều thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

Tuy nhiên, trong rất nhiều hình ảnh, clip mà Trần Đình Sang đăng tải trên mạng xã hội hay Youtube, có cả những hình ảnh để gây rối, hạ uy tín của lực lượng công an trên toàn quốc.

Ngoài ra, Sang cũng rất tích cực tư vấn cho nhiều người những cách để đối phó khi bị lực lượng chức năng kiểm tra.

Năm 2018, trong 2 ngày 25 và 26/1, Trần Đình Sang đã có những hành vi gây rối trật tự tại trụ sở Công an tỉnh Hòa Bình, đồng thời liên tục quay, phát trực tiếp hình ảnh lên mạng xã hội với nhiều lời lẽ xuyên tạc không đúng sự thật nhằm xúc phạm lực lượng chức năng công an tỉnh này.

Theo đó, vụ việc bắt đầu diễn ra vào khoảng 22 giờ ngày 25/1/2018, tổ công tác phòng Cảnh sát bảo vệ Công an tỉnh Hòa Bình trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ tại trụ sở Công an tỉnh thì phát hiện 2 nam thanh niên đi xe ô tô mang BKS 88A-07555 lao thẳng vào cổng chính và dừng xe trong sân công an tỉnh.

Sang bước từ trong xe ra và nói đến trình báo án. Khi đó, cán bộ trực ban hướng dẫn Sang di chuyển đến bốt gác để tiếp nhận và giải quyết tố giác, tin báo tội phạm theo đúng quy định của pháp luật nhưng Sang không những không chấp hành mà còn ngang nhiên dùng điện thoại quay hình ảnh xung quanh trụ sở công an tỉnh phát trực tiếp lên mạng xã hội facebook.

Theo quy định, Trần Đình Sang đã có hành vi xâm phạm phạm trái phép trụ sở Công an tỉnh – là mục tiêu bảo vệ và là địa điểm cấm được quy định tại Quyết định số 21/2014/QĐ- UBND ngày 8/9/2014 của UBND tỉnh Hòa Bình.

Trước tình huống này, các cán bộ công an đã đến phối hợp giải quyết vụ việc, tuy nhiên Sang không hợp tác, có lời lẽ khiêu khích, thách thức, xúc phạm cán bộ chiến sĩ.

Quá bất ngờ vì hành vi của đối tượng nên cán bộ công an cự cãi với Sang thì bị Sang dùng chân đạp vào bụng rồi dùng điện thoại đang cầm trên tay đập thẳng vào đầu gây chấn thương.

Sau đó Sang đã bị cơ quan chức năng khống chế, dùng khóa số 8 còng hai tay đối tượng để đối tượng không tiếp tục manh động có những hành vi chống người thi hành công vụ, đồng thời lập biên bản về vụ việc (Sang không ký biên bản). Sau đó, người này không chấp hành, không phối hợp để làm việc với cơ quan chức năng.

Khoảng 3h30 ngày 26/1/2018, Công an phường Phương Lâm đã phối hợp với các lực lượng chức năng đưa Sang về trụ sở Công an phường Phương Lâm để làm việc.

Khi đến trụ sở Công an phường, lực lượng Công an mở còng để Sang làm việc nhưng Sang chống đối quyết liệt nên chỉ mở còng được tay bên phải, còn giữ lại còng tay bên trái để ghi hình ảnh tung lên mạng nhằm mục đích vu khống lực lượng Công an Hòa Bình bắt giữ người trái pháp luật. Sang và nhóm người sau đó còn thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật.

Hồng Anh (Tổng hợp)

Bình luận