Bị can Nguyễn Trọng Trình bị truy tố khung cao nhất đến tử hình

20:54 13/07/2019

Vụ án hiếp dâm bé gái 9 tuổi gây bức xúc dư luận đã được Viện KSND thành phố Hà Nội ban hành cáo trạng truy tố ra trước tòa án để xét xử.

Vụ hiếp dâm bé 9 tuổi: Bị can Nguyễn Trọng Trình bị truy tố khung cao nhất đến tử hình - Ảnh 1.
Nguyễn Trọng Trình tại cơ quan điều tra – Ảnh công an cung cấp

Ngày 13-7, theo nguồn tin của PV, ông Đào Văn Cường, phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) TP Hà Nội vừa ký ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, ngụ huyện Chương Mỹ) về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Đây là vụ án từng gây bức xúc dư luận, bởi với hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng nhưng Nguyễn Trọng Trình chỉ bị khởi tố về tội “dâm ô với trẻ em” và được Công an huyện Chương Mỹ cho tại ngoại. Sau khi báo chí phản ảnh, Công an Hà Nội đã rút hồ sơ và ra lệnh bắt tạm giam bị can.

Dùng vũ lực hiếp dâm nhưng chỉ bị khởi tố tội dâm ô

Theo cáo trạng, trưa ngày 24-2, Trình đi xe máy từ quận Thanh Xuân về huyện Chương Mỹ, khi đến gần nghĩa trang liệt sĩ xã Hợp Đồng thì gặp cháu V. N. Q. (9 tuổi) đi bộ trên đường. Thấy cháu Q. lớn phổng phao, đi một mình, Trình có ý đồ tiếp cận để hiếp dâm.

Trình giả làm người quen của bố Q. và bảo cháu lên xe. Trình đã chở cháu đến khu vực vườn chuối thuộc địa bàn xã Hoàng Diệu để giở trò đồi bại.

Cáo trạng thể hiện, tại vườn chuối bị can đã dùng tay sờ vùng kín cháu Q. Khi cháu khóc, Trình dùng tay bóp miệng và đe dọa. Do bị bóp miệng, cháu Q. đã gãy răng số 3, chảy máu trong miệng.

Mặc dù vậy, kẻ biến thái vẫn tiếp tục bẻ ngoặt tay cháu Q. ra đằng sau rồi tiếp tục những hành vi dâm ô.

Chỉ đến khi Q. bị chảy nhiều máu, thương tích ở vùng mặt, tay, âm hộ và la hét, giãy đạp thì Trình sợ có người phát hiện nên mới bỏ mặc cháu tại đó rồi chạy xe về nhà mình.

Tối cùng ngày, Trình được Công an huyện Chương Mỹ triệu tập nhưng không khai báo về hành vi phạm tội của mình.

Vụ hiếp dâm bé 9 tuổi: Bị can Nguyễn Trọng Trình bị truy tố khung cao nhất đến tử hình - Ảnh 2.
Hình ảnh Nguyễn Trọng Trình chở cháu bé đến vườn chuối để xâm hại – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày hôm sau, Trình thừa nhận hành vi giả làm người quen của bố cháu Q. để đưa cháu đến vườn chuối. Tuy nhiên, bị can không thừa nhận đã hiếp dâm cháu bé mà chỉ dùng tay sờ vào vùng kín…

Tháng 3-2019, Công an huyện Chương Mỹ đã khởi tố Nguyễn Trọng Trình về tội dâm ô với trẻ em. Điều đáng nói, với hành vi nguy hiểm như vậy và từng có tiền án nhưng Trình vẫn được Công an huyện cho tại ngoại.

Ngay sau đó, dư luận bức xúc, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam lên tiếng phản đối, báo chí phản ảnh vụ việc. Nhiều ý kiến cho rằng Công an huyện Chương Mỹ khởi tố sai tội danh đối với Nguyễn Trọng Trình.

Công an TP Hà Nội đã rút toàn bộ hồ sơ vụ án để điều tra. Ngay sau đó, Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt tạm giam và thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Trình từ tội “dâm ô trẻ em” sang “hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Bé 9 tuổi bị sang chấn tâm lý nặng nề

Quá trình điều tra, Trình chỉ thừa nhận hành vi dùng tay sờ mó vùng kín cháu bé. Tuy nhiên, theo lời khai của Q., bị can đã thực hiện hành vi hiếp dâm. Trong lúc thực hiện hành vi, Trình đe dọa: “Mày mà nói với ai thì tao giết chết mày”.

Kết quả giám định cho thấy cháu Q. bị gãy răng R4.3, lung lay răng R2.3, rạn gãy đầu xương quay phải, nhiều vết rách tầng sinh môn, rách màng trinh… tỉ lệ tổn hại sức khỏe là 9%.

Công an TP Hà Nội đã trưng cầu Trung tâm pháp y giám định trực tiếp trên thân thể bị can Nguyễn Trọng Trình.

Kết luận giám định xác định: dương vật của Trình có các dị vật hình trụ tròn nằm ngang. Trước đó, Trình bị bắt về tội cướp tài sản và thi hành án tại trại giam An Phước, Bộ Công an. Thời gian này, Trình dùng quai cốc thủy tinh mài thành hình trụ giống viên thuốc con nhộng rồi tự gắn vào đầu dương vật.

Cơ quan điều tra nhận định các dấu vết rách màng trinh và tổn thương của cháu Q. có thể do các dị vật trên dương vật của Trình gây ra.

Vụ hiếp dâm bé 9 tuổi: Bị can Nguyễn Trọng Trình bị truy tố khung cao nhất đến tử hình - Ảnh 3.
Cháu Q. tay phải bị đau, gãy răng hàm dưới sau khi bị xâm hại tình dục

Sau sự việc, cháu Q. bị sang chấn tâm lý nặng nề. Hiện cháu đã đi học trở lại, hòa đồng với bạn bè.

Mặc dù sinh hoạt cháu Q. đã ổn định trở lại, tuy nhiên Q. vẫn thường bị giật mình sợ hãi, dễ bị kích động, hay bị thức giấc ban đêm; vẫn bị cảm giác sợ hãi, tức giận mỗi khi nhớ lại chuyện xảy ra…

Viện KSND nhận định đủ căn cứ truy tố Nguyễn Trọng Trình tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Theo đó, bị can phải đối mặt với mức án 20 năm, chung thân hoặc tử hình.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bình luận