Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: ‘Các nước làm metro rất nhanh, sao gần 8 năm ta chưa xong 1 tuyến?’

16:43 13/03/2019

Đi kiểm tra tuyến metro số 1, Bí thư thành uỷ TP.HCM đặt câu hỏi, tại sao các nước làm metro rất nhanh, trong khi ta gần 8 năm chưa xong 1 tuyến?

Sáng 13/3, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đi kiểm tra dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Tại đây, Bí thư Nhân đã làm việc với Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) và lắng nghe Giám đốc dự án Liên danh Shimizu – Maeda (nhà thầu thực hiện dự án) chia sẻ những khó khăn.

Bí thư Nhân  lắng nghe chia sẻ những khó khăn của Giám đốc dự án Liên danh Shimizu – Maeda.
Bí thư Nhân lắng nghe chia sẻ những khó khăn của Giám đốc dự án Liên danh Shimizu – Maeda.

Trong đó, khó khăn mà Giám đốc dự án Liên danh Shimizu – Maeda đề cập đến là vấn đề gặp nhiều cọc gỗ, bê tông cốt thép của các công trình khác để lại nằm sâu dưới lòng đất và tiến độ thanh toán dự án.

Về vấn đề này, Bí thư Nhân cho biết, sau khi đi thị sát ông sẽ làm việc với MAUR để giải quyết những khó khăn của các tuyến metro, trong đó có những vấn đề mà Giám đốc dự án Liên danh Shimizu – Maeda nêu.

Báo cáo với Bí thư, ông Bùi Xuân Cường, Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, tuyến số 1 phải tăng tốc và đảm bảo an toàn.

Từ đầu năm đến nay, ban đã tập trung tăng nhân lực là 1.425 kỹ sư trên công trường, tinh thần cuối năm 2020 sẽ xong.

Theo ông Cường, khó khăn hiện nay đó là chưa có cơ chế tài chính đặc thù, khuyết nhân sự lãnh đạo Ban, thiếu nhân lực nhiều kinh nghiệm trong quản lý dự án lớn về kỹ thuật, hợp đồng…

Bi thu Nguyen Thien Nhan: 'Cac nuoc lam metro rat nhanh, sao gan 8 nam ta chua xong 1 tuyen?' hinh anh 2
Bí thư Nhân chỉ đạo giải quyết những khó khăn cho dự án tuyến metro.

Để tuyến metro số 1 tăng tốc theo kế hoạch, ông Nguyễn Văn Tám, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, cần phải giải quyết hồ sơ ngay, rà soát trình tự thủ tục, kiến nghị thành lập hội đồng lấy ý kiến của các đơn vị.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhận định, đây là công trình đầu tiên cả nước nên gặp rất nhiều khó khăn.

“Tại sao các nước họ làm các tuyến metro rất nhanh, trong khi chúng ta gần 8 năm chưa xong một tuyến? Do vậy, chúng ta nên đi một số nước để học hỏi kinh nghiệm của họ làm theo cơ chế đặc biệt gì? Mục tiêu của TP.HCM đưa vào hoạt động 8 tuyến metro, cần phải tính toán kỹ khi các tuyến hoạt động thì cần bao nhiêu thời gian, vấn đề tài chính cho dự án này”, Bí thư Nhân nói.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, công trình này chỉ có ý nghĩa khi hoạt động như một hệ thống. Vì vậy ông yêu cầu các thành viên trong Ban đặt câu hỏi “Bao giờ cả 8 tuyến hoạt động?” để thúc đẩy các giải pháp cho dự án.

“Vạn sự khởi đầu nan nhưng không có khởi đầu thì không có kết thúc” – ông Nhân nói và cho rằng nếu lâu lâu mới có thêm một tuyến đi vào hoạt động thì phải mất hàng chục năm sau công trình này mới có tác dụng giải quyết ách tắc giao thông.

Về tiến độ phê duyệt tổng mức đầu tư dự án, ông Nhân khẳng định Trung ương đã chỉ đạo và thành phố đang gấp rút thực hiện các bước theo quy định.

Theo ông dự án đã được quốc tế tư vấn, hồ sơ kỹ thuật cũng ít thay đổi nên việc rà soát cần làm lại nhưng hạn chế tối thiểu điều chỉnh, đặc biệt không tăng tổng mức đầu tư.

Đề cập đến việc giải ngân cho dự án, người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cho biết bản đề nghị tạm ứng (2.158 tỷ đồng – PV) của thành phố đã “được báo cáo và đưa tận tay Thủ tướng”, tinh thần Thủ tướng sẽ sớm đồng ý phân cấp cho thành phố tạm ứng như đề nghị.

Ngoài ra, ông Nhân nhận định metro là công trình đầu tiên thành phố thực hiện nên chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Do vậy các cán bộ cần nỗ lực, rút kinh nghiệm từ việc thi công thực tế tuyến số 1 để tới đây thực hiện tốt các dự án mới.

Báo cáo với đoàn công tác, Trưởng ban quản lý Đường sắt đô thị Bùi Xuân Cường cũng thừa nhận “nếu chỉ có một tuyến thì không giải quyết vấn đề gì”, do vậy cần thực hiện nhanh để tăng sự kết nối.

Về nhân sự, ông Cường cho rằng khi thành phố có cơ chế tài chính rõ ràng cùng những đãi ngộ xứng đáng và đường hướng phát triển tốt thì sẽ thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về đây làm việc.

Với tiến độ hoàn thành dự án, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho hay, dù nhà thầu không dám cam kết nhưng thành phố sẽ quyết tâm vận hành thử vào cuối năm 2020.

Tuyến metro đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP. HCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương).
Tuyến metro đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP. HCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương).

Metro số 1 được phê duyệt vào tháng 4/2007 với tổng mức đầu tư 17.388 tỷ đồng. Năm 2009 tư vấn chung của dự án đã tính toán và xác định lại tổng mức đầu tư của dự án là 47.325 tỷ đồng.

Theo mục tiêu ban đầu, tuyến sẽ hoàn thành vào năm 2017, vận chuyển được 186.000 hành khách/ngày. Đến năm 2020 số lượng hành khách sẽ tăng lên 620.000 hành khách/ngày. Năm 2040 con số này sẽ là 1.020.000 hành khách/ngày.

Tuyến metro đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP. HCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương). Trong đó có khoảng 2,6 km đi ngầm (3 nhà ga) và hơn 17 km trên cao (11 nhà ga). Hiện dự án hoàn thành hơn 62% khối lượng thi công.

(Theo VTC News)

Bình luận