Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: ‘Lãnh đạo phải biết sợ khi người dân không hài lòng’

19:47 02/04/2019

Chia sẻ tại buổi gặp mặt báo chí quý 1/2019 vào chiều nay (2.4), ông Nguyễn Thiện Nhân đã đề cập đến tầm quan trọng về sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân (trái) mong truyền thông cổ vũ sáng tạo, khát vọng vươn lên của người Việt Nam, của đất nước và TP.HCM – Ảnh: ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Theo Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, phản hồi của người dân qua các kênh, trong đó có cơ quan báo chí, là rất quan trọng.

“Chính quyền và Đảng vững mạnh thì phải biết lo lắng, thậm chí lãnh đạo phải biết sợ khi người dân không hài lòng. Tôi rất mong báo chí giúp phản ánh về sự hài lòng, mức độ hài lòng của người dân đối với hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước thành phố. Chúng tôi cần những thông tin như vậy”, ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, cơ quan chức năng phải ghi nhận ý kiến thực chất về sự hài lòng của người dân từ cấp phường, xã. Yêu cầu đặt ra là ít nhất phải có 40 – 50% người dân thể hiện ý kiến, chứ không phải chỉ có 5 – 10% cho ý kiến, còn phần lớn thì lại không quan tâm đến để thể hiện ý kiến.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao thời gian qua các cơ quan báo chí TP.HCM và Trung ương đã tích cực tuyên truyền, góp phần triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ của TP.HCM.

Các cơ quan báo chí đã có nhiều phát hiện, ghi nhận nhiều ý kiến mang tính giải pháp, hiến kế; báo chí phản ánh về hạn chế cần khắc phục của TP.HCM trên tất cả các lĩnh vực kinh tế – hạ tầng, văn hóa – xã hội, y tế – giáo dục, an toàn giao thông… để các cấp chính quyền thành phố xử lý, qua đó phục vụ người dân tốt hơn.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng đã góp phần đóng góp tích cực trong phát hiện, phòng chống tham nhũng, lãng phí; thực hiện cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm công chức phục vụ nhân dân, xây dựng chính quyền đô thị thành phố.

Ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ mong muốn truyền thông cổ vũ sáng tạo, khát vọng vươn lên của người Việt Nam, của đất nước và TP.HCM. Theo đó, thành phố có chương trình hỗ trợ báo chí truyền thông, cổ vũ sáng tạo, khát vọng vươn lên, đấu tranh chống tham nhũng, phát triển xã hội bền vững.

Chiều nay (2.4), Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM tổ chức gặp mặt báo chí quý 1/2019 với sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong – Ảnh: NGỌC DƯƠNG

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đề cập đến việc thành lập Trung tâm Báo chí TP.HCM, tại 255 Trần Hưng Đạo (Q.1), trực thuộc Sở Thông tin – Truyền thông.

Trung tâm là nơi tổ chức các cuộc họp báo, sự kiện báo chí, truyền thông; thu thập, tổng hợp và xử lý thông tin từ các cơ quan báo chí. Đồng thời, thực hiện chức năng đầu mối đề nghị lãnh đạo thành phố và các cơ quan chức năng cung cấp, định hướng thông tin về các vấn đề dư luận xã hội đang bức xúc, quan tâm cho các cơ quan báo chí một cách công khai và minh bạch…

(Theo Thanh Niên)

Bình luận