Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết Báo Người Lao Động

20:07 05/02/2019

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn Báo Người Lao Động hướng nhiều, hướng mạnh vào đối tượng công nhân, người lao động để tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước. 

Chiều 5-2 (mùng 1 Tết), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc Tết Báo Người Lao Động nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Tại buổi thăm, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân nói việc đến chúc Tết để khẳng định tình cảm của Đảng bộ TP dành cho Báo Người Lao Động. Đồng thời, Bí thư Thành ủy TP mong muốn nghe tình hình của báo trong năm qua cũng như hướng phát triển trong năm 2019.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết Báo Người Lao Động - Ảnh 1.
Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân (giữa) đến thăm Báo Người Lao Động chiều mùng 1 Tết

Báo cáo với Bí thư Thành ủy TP, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động – ông Tô Đình Tuân – bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đến thăm. “Đây là một dịp rất đặc biệt. Lần đầu tiên trong lịch sử Báo Người Lao Động được Bí thư Thành ủy TP đến chúc Tết” – ông Tuân nói.

Theo ông Tuân, bên cạnh thuận lợi, Báo Người Lao Động cũng gặp nhiều khó khăn trong năm 2018, nhất là kinh tế báo chí. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo, quan tâm của TP, của LĐLĐ TP (cơ quan chủ quản) cùng với nỗ lực cán bộ, nhân viên, Báo Người Lao Động đã đạt được một số kết quả khả quan. Đó là nội dung báo ngày càng được củng cố, nghiệp vụ không ngừng nâng cao; kinh tế báo chí khởi sắc; các hoạt động sau mặt báo ngày càng được đẩy mạnh như “Xuân nhân ái – Tết yêu thương”, “Chấp cánh ước mơ”, vận động ủng hộ gia đình anh Nguyễn Ngọc Minh, chị Quách Ngọc Lạnh (ngụ ấp Suối Sâu, xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) bị tử nạn dưới bánh container chiều 16-1-2019… Bên cạnh đó, ông Tuân cho hay thương hiệu Báo Người Lao Động cũng được xây dựng và củng cố.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi phóng viên, CB-CNV Báo Người Lao Động
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi phóng viên, CB-CNV Báo Người Lao Động

Trong năm 2019, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động thông tin nội dung báo sẽ cải tiến một bước khi tiến hành tái cơ cấu trang mục. Cụ thể là tăng thêm mục “Xây dựng Đảng”, đổi mới nội dung trang Công đoàn cho gần gũi với đối tượng công nhân, người lao động.

“Nhất là nội dung báo không những nhanh mà phải chất lượng, vì lợi ích của Đảng, nhà nước và nhân dân” – ông Tuân khẳng định. Ngoài ra, ông Tuân còn cho biết báo sẽ đẩy mạnh các hoạt động đa phương tiện; song song đó đẩy mạnh kinh tế báo chí, hoạt động phát hành, chương trình sau mặt báo. Ông Tuân mong muốn TP tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để tạo một bước vượt khó mạnh mẽ cho Báo Người Lao Động. Thay mặt Báo Người Lao Động, ông Tuân chúc Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cùng gia đình một mùa xuân ấm áp, an khang, thịnh vượng.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết Báo Người Lao Động - Ảnh 3.
Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho Báo Người Lao Động

Bí thư Thành ủy TP bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà Báo Người Lao Động đạt được trong năm 2018. Trong thời gian tới, ông Nguyễn Thiện Nhân lưu ý Báo Người Lao Động hai điểm lớn. Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, Báo Người Lao Động là báo giới nhưng đây là giới nhạy cảm chính trị. Do đó, điểm lớn đầu tiên là hướng nhiều, hướng mạnh vào đối tượng công nhân, người lao động để tuyên truyền. Nội dung tuyên truyền gắn sát với các chương trình lớn TP đang triển khai trong năm 2019.

“Điển hình như cải cách hành chính; không xả rác… Nhất là phải tuyên truyền kịp thời, nhanh chóng chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước để công nhân, người lao động hiểu, tránh bị kích động, tập trung đông người gây rối” – Bí thư Thành ủy TP gợi ý.

Điểm lớn thứ hai là báo phải lên ngay một kế hoạch nhân sự đến năm 2025. Trong kế hoạch đó, nhân sự cần đào tạo, bồi dưỡng như thế nào phải nêu rõ. “Chương trình dài hơi nên mình Báo Người Lao Động sẽ không làm nổi. Vì vậy, TP sẽ cùng vào cuộc với các báo, trong đó có Báo Người Lao Động. Như thế mới hiệu quả. Báo Người Lao Động cứ mạnh dạn làm, kinh phí TP sẽ cùng chia sẻ” – Bí thư Thành ủy TP hứa  và lưu ý thêm: “Người lao động ở đây là người lao động yêu nước, người lao động đổi mới, sáng tạo”.

Cuối cùng, Bí thư Thành ủy TP chúc toàn thể cán bộ, nhân viên Báo Người Lao Động năm mới sức khỏe, nhiều sáng kiến, quyết tâm đổi mới; Báo nhiều người mua, thu nhập của cán bộ, nhân viên tăng thêm.

(Theo Người Lao Động)

Bình luận