Bí thư quận 8 nói về những bất cập trong chi tiền hỗ trợ cho người dân

06:30 19/09/2021

Theo lãnh đạo quận 8, khi tìm hiểu có hiện tượng bị lọt danh sách hoặc trùng, khi triển khai gặp một số phản ứng của người dân về việc ‘người có, người không’.

Liên quan đến các dấu hiệu bất thường trong việc chi tiền hỗ trợ người dân, trao đổi với chúng tôi tối 18-9, ông Võ Ngọc Quốc Thuận – Bí thư quận ủy quận 8, nhìn nhận quá trình lập danh sách có sót.

Bí thư quận 8 nói ‘có sót chứ không có trục lợi’ trong việc chi tiền hỗ trợ cho người dân. Ảnh minh họa

Theo ông, ban đầu trao cho 6 đối tượng (trao theo người), đợt sau trao theo hộ. “Khi tôi tìm hiểu, có hiện tượng đa số bị lọt danh sách hoặc trùng, khi triển khai gặp một số phản ứng là người có người không” – ông Thuận nhìn nhận.

Về việc có trục lợi hay không, theo ông Thuận, vào chiều 18-9, UBND phường 2 (quận 8) đã có làm văn bản giải trình vụ việc gửi lên cho UBND TP.HCM. “Cái nào sai nói sai, đúng nói đúng, khiếm khuyết thì nhận, còn chúng tôi khẳng định không có trục lợi, chỉ do cách làm thôi” – ông Thuận nói.

Ông Thuận nhìn nhận từng có người dân kéo đến phường vì lọt danh sách hoặc một số địa bàn đang bị phong tỏa nên cơ quan chức năng chưa thể tiếp cận và phải lấy danh sách cũ để phát. “Trong cách làm có nơi làm đúng, nơi làm sai, dẫn đến thiếu sót. Cộng thêm thời gian nộp về quá cận” – ông Thuận giải thích.

Trước đó, một số thông tin phản ánh nhiều người dân ngụ tại địa bàn phường 2, quận 8 bức xúc việc chi tiền hỗ trợ của phường này quá bất cập, đáng ngờ, khiến họ đi tới đi lui và về tay không. Đặc biệt có trường hợp đã qua đời do COVID-19 nhưng vẫn có tên trong danh sách nhận tiền hỗ trợ…

Hồng Anh 

Bình luận