Bí thư TP.HCM: Sáng tạo là khởi nguồn cho sự phát triển của TP

14:45 02/01/2019

Trong ngày làm việc đầu năm mới 2019, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã phát đi thông điệp: “Tuổi trẻ sáng tạo là nòng cốt cho thành phố sáng tạo, góp phần tạo nên một quốc gia sáng tạo. Đất nước sáng tạo, người lao động sáng tạo, tuổi trẻ sáng tạo, thành phố sáng tạo… là con đường phát triển của đất nước trong thế kỷ 21”. 

Sáng 2.1, Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức Lễ tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2018. Đến dự buổi lễ có Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và nhiều cơ quan, ban ngành thành phố.

bi thu tp.hcm: sang tao la khoi nguon cho su phat trien cua tp hinh anh 1
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tuyên dương 9 Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới, Thành đoàn tổ chức Lễ tuyên dương 9 Công dân trẻ tiêu biểu của thành phố là một tín hiệu phấn khởi, tin tưởng vào một năm với nhiều thắng lợi mới của thành phố.

“9 Công dân trẻ tiêu biểu được tuyên dương ngày hôm nay là những tấm gương tạo niềm tin, lan tỏa những câu chuyện đẹp… là động lực để cả thành phố bước vào một năm mới với nhiều kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ của thành phố mang tên Bác”, Bí thư Nhân xúc động nói.

Biểu dương những nỗ lực cống hiến của các gương mặt trẻ tiêu biểu, Bí thư Nhân nói rõ: “Đây là thông điệp đầy niềm tin để thành phố bước vào năm mới với nhiều kỳ vọng thắng lợi. Tuổi trẻ sáng tạo là nòng cốt cho thành phố sáng tạo, góp phần tạo nên một quốc gia sáng tạo. Cần nhân rộng các điển hình tiêu biểu xuất sắc, mà 9 điển hình hôm nay là những cá nhân xuất sắc trong sáng tạo của tuổi trẻ thành phố mang tên Bác Hồ.

Đây là những điển hình đóng góp to lớn trên mọi lĩnh vực của thành phố, lan tỏa mạnh mẽ sự sáng tạo, sống hết mình cho đam mê, đóng góp hết mình cho sự phát triển của thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu. Là khởi nguồn cho một lớp trẻ khao khát cống hiến hết mình cho sự nghiệp của thành phố và đất nước”.

bi thu tp.hcm: sang tao la khoi nguon cho su phat trien cua tp hinh anh 2
9 Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM trên bục nhận danh hiệu tuyên dương.

Theo Thành đoàn TP.HCM, năm 2018, từ 67 hồ sơ của 33 đơn vị gửi về, Hội đồng bình chọn đã xét và bình chọn danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM cho 9 điển hình xuất sắc trên các lĩnh vực như, nghiên cứu, học tập, lao động, rèn luyện và cống hiến.

9 Công dân tiêu biểu gồm:

1/ Sinh viên Tôn Thất Vĩnh, Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM;

2/ Giám đốc trẻ Hồ Đức Hoàn, Công ty cổ phần chỉ số tín nhiệm Quốc tế EBIV;

3/ Phan Thị Lan Anh, Kế toán Kho bạc Nhà nước TP.HCM;

4/ Nguyễn Hải Long, Công chức Sở Tư pháp TP.HCM;

5/ Nguyễn Ngọc Chiến, Kỹ sư điện Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé;

6/ Ca sĩ, diễn viên điện ảnh Trần Chí Thiện;

7/ Vận động viên cầu lông Nguyễn Hải Đăng;

8/ Lê Chí Cường, Phó Bí thư đoàn Khoa quản trị kinh doanh Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM;

9/ Cao Thanh Hiếu, Liên đội trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du, quận Gò Vấp.

(Theo Dân Việt)

Bình luận