Bắt đối tượng lợi dụng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều để gây rối, phá hoại

16:38 27/02/2019

Sáng 27/2/2019, tại khu vực chốt chặn bảo vệ an ninh Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên, một người đóng giả Chủ tịch Kim Jong-un xuất hiện trên đường phố Hà Nội và bị lực lượng an ninh mời ra khỏi khu vực bảo vệ. 

kim_gia-vn1
Một người đóng giả Chủ tịch Kim Jong-un xuất hiện trên đường phố Hà Nội và bị lực lượng an ninh mời ra khỏi khu vực bảo vệ.

Trên đường phố xuất hiện một người đóng giả Chủ tịch Kim Jong-un xuất hiện trên đường phố Hà Nội, theo những gì có thể thấy được thì người này đã có sự chuẩn bị từ trước, từ cách ăn măc cho tới đầu tóc đều chuẩn bị kỹ lưỡng tuy nhiên khi anh ta vừa xuất hiện thì đã bị lực lượng an ninh mời ra khỏi khu vực bảo vệ.

Cũng trong sáng nay, cơ quan chức năng đã tạm giữ để điều tra một người phụ nữ có hành vi tuyên truyền, kích động tại khu vực quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo đó, sáng nay một phụ nữ đi xe Wave đội mũ như hình đi loanh quanh khu vực và có biểu hiện nghi vấn, người dân ngay lập tức đã gọi điện bào cho cơ quan chức năng. Vụ việc sau khi được thông báo tới các đơn vị có nhiệm vụ bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh, ngay sau đó đối tượng đã bị bắt đưa về phường và bàn giao cho cơ quan An ninh.

kim_gia-vn23
Tang vật thu được của người phụ nữ.

Khám xét thu được loạt giấy tờ kêu gọi biểu tình, 2 lá cờ 3 sọc và các tang vật khác, trong đó có cả tờ rơi, áo của Việt Nam Cộng Hòa. Theo đó, người phụ nữ đã lợi dụng vấn đề Chủ quyền Biển Đảo để tung tin xuyên tạc chống phá chế độ cũng như kêu gọi biểu tình “ôn hòa” gây rối trật tự công cộng.

Theo truy hỏi ban đầu người phụ nữ này tự nhận là Tu tại gia.

An ninh tang cuong o Metropole truoc gio 'G' thuong dinh My - Trieu hinh anh 2
Lực lượngng an ninh tăng cường ở Metropole trước giờ ‘G’ thượng đỉnh Mỹ – Triều

Mọi người cần cảnh giác, tỉnh táo trước những thông tin kêu gọi biểu tình chống phá,  không nghe theo những người lạ xúi dục, lợi dụng tình Việt Nam đang đảm bảo an toàn, an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên, nhiều đối tượng đã âm mưu phá hoại làm mất hình ảnh thân thiện của người dân Việt Nam đối với Thế Giới.

Lục Lâm 

Bình luận