Bộ trưởng An ninh Indonesia bị đâm

16:12 10/10/2019

Bộ trưởng An ninh Indonesia Wiranto bị tấn công bằng dao khi đang bắt tay một quan chức ở thành phố Pandeglang hôm nay.

“Một người đã tiếp cận và tấn công Bộ trưởng An ninh Wiranto. Ông Wiranto và cảnh sát trưởng Pandeglang đều bị thương”, phát ngôn viên Cảnh sát Quốc gia Dedi Prasetyo cho biết, đề cập vụ tấn công xảy ra tại thành phố Pandeglang, tỉnh Banten trên đảo Java.

Bộ trưởng An ninh Indonesia Wiranto (áo xanh) ngay trước lúc bị đâm dao ở thành phố Pandeglang hôm nay.
Bộ trưởng An ninh Indonesia Wiranto (áo xanh) ngay trước lúc bị đâm dao ở thành phố Pandeglang hôm nay.

Prasetyo nói rằng một người đàn ông và một phụ nữ đã bị bắt, thêm rằng những kẻ tấn công được cho là đã “tiếp xúc với chủ nghĩa cực đoan của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng”.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy các nhân viên an ninh khống chế hai nghi phạm bên ngoài một trường nội trú Hồi giáo ở địa phương. Ông Wiranto bị tấn công khi tới thăm trường này.

Nghi phạm tấn công Bộ trưởng An ninh Indonesia (khoanh tròn màu trắng).  
Nghi phạm tấn công Bộ trưởng An ninh Indonesia (khoanh tròn màu trắng).

Phát ngôn viên bệnh viện cho biết cựu tướng quân đội 72 tuổi bị “hai vết thương sâu” ở bụng, nhưng vẫn tỉnh táo và trong tình trạng ổn định. Ông Wiranto sẽ được đưa về thủ đô Jakarta và có thể cần phẫu thuật.

Trước đó, cảnh sát Indonesia từng tiết lộ danh tính 4 quan chức nằm trong mục tiêu của một âm mưu ám sát bất thành, được cho có liên quan tới các cuộc biểu tình bạo loạn nổ ra ở thủ đô Jakarta vài tháng trước.

Theo phía cảnh sát, 4 nhân vật trên gồm Bộ trưởng Các vấn đề Chính trị, Pháp lý và An ninh Wiranto, Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Budi Gunawan, Cố vấn an ninh và tình báo của Tổng thống Gories Mere và Bộ trưởng Điều phối biển Luhut Pandjaitan./.

Hồng Anh (Theo AFP, Tempo)

Bình luận