Bộ trưởng Tô Lâm đi chúc Tết: Không có chuyện bị “thuần hóa” hay “chứng tỏ sự trung thành”

08:44 10/02/2019

Trong đêm giao thừa Tết Kỷ Hợi, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng Tô Lâm đã cùng nhau đi chúc Tết nhân dân, sự việc này trở thành cái cớ cho các nhà “dân chủ” lắm lời lên tiếng. Trong số đó không thể thiếu cái tên Nguyễn Văn Đài quen thuộc, từ nước Đức xa xôi, ông ấy lại tiếp tục vẽ thêm một câu chuyện “thâm cung bí sử” li kì, nào là “thuần hóa”, “nhẫn nhục”, “liều lĩnh”, “chứng tỏ sự trung thành”,…

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban ngành Trung ương và Hà Nội sẽ cùng nhau đi chúc Tết nhân dân trong đêm giao thừa, điều đó đã trở thành thông lệ đáng quý hàng năm. Đặc biệt trong số đó không thể thiếu hình ảnh gần gũi, vui vẻ của Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ Công an cùng với những lời chúc tốt đẹp. Trên những cương vị đó, ông Nguyễn Phú Trọng và ông Tô Lâm đi chúc Tết Kỷ Hợi cùng nhau cũng là chuyện bình thường dễ hiểu. Huống hồ, vấn đề an ninh trật tự ngày Tết từ trước đến nay vẫn luôn được đề cao, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết các cán bộ chiến sỹ công an trực giao thừa tại Thủ đô thì người đứng đầu ngành đó đi cùng chẳng phải càng thêm hợp tình hợp lý? Ấy vậy mà, Nguyễn Văn Đài lại dựa việc này để vẽ ra câu chuyện: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã “thuần hóa” Bộ trưởng Tô Lâm, đi cùng nhau để “chứng tỏ sự trung thành”. Phải chăng y đang cố tình “đánh lận con đen”? Nói như Nguyễn Văn Đài thì Bộ trưởng Tô Lâm đi chúc Tết cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng xem như bị “thuần hóa” và “chứng tỏ sự trung thành” hay sao?

tbtchucTet
Trước thời khắc giao thừa, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an; Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có buổi đi thăm chúc Tết người lao động Thủ đô.

Trong con mắt của Nguyễn Văn Đài, những hành động của Bộ trưởng Tô Lâm đều chỉ để “chứng tỏ sự trung thành” với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng? Từ việc ngăn chặn, đập tan âm mưu của các thế lực thù địch, phản động lợi dụng các vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, dân tộc, tôn giáo để xuyên tạc, chống đối đối nhà nước; phát hiện, chỉ đạo điều tra, truy tố, xử lý những cán bộ, lãnh đạo tham nhũng; tinh gọn bộ máy, tiết kiệm ngân sách hàng nghìn tỷ đồng đến cả chuyện cùng đi chúc Tết cùng người đứng đầu Đảng và Nhà nước? Xin thưa, những hành động, việc làm của Bộ trưởng Tô Lâm trong suốt thời gian qua không phải do bị “thuần hóa” hay “chứng tỏ sự trung thành” mà nó nhằm mục đích giải quyết các vấn đề tồn đọng được chỉ rõ trong Nghị quyết Trung ương 4 của Đảng. Nếu để chứng tỏ sự trung thành thì phải nói đó là sự trung thành với nhân dân mới phải. Cũng đúng thôi, một người luật sư ở tít trời Tây thì làm sao hiểu được vì dân, trung thành với nhân dân ta phải hành động như thế nào?

tongbithunptchucTetcungbotruongtolam
Từ việc cắt ghép, Nguyễn Văn Đài đã vẽ ra một câu chuyện chính trị đầy đen tối để lôi kéo người dân cùng chống đối.

Thương thay, càng lộng ngôn Nguyễn Văn Đài càng để lộ sự non kém hiểu biết của chính mình khi cho rằng: Việc thăng hàm đại tướng cho Bộ trưởng Tô Lâm là phần thưởng sau khi bị thuần hóa hay chứng tỏ sự trung thành. Nhưng sự thật nào giống với khả năng suy diễn của y. Bộ trưởng Tô Lâm nhận quyết định thăng cấp hàm Đại tướng là đúng thời hạn theo Khoản 3 Điều 21 Luật Công an nhân dân 2014 và trên cương vị là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thì ông Nguyễn Phú Trọng có quyền và trách nhiệm trao quyết định này.

Không biết Nguyễn Văn Đài có mối “huyết hải thâm thù” gì với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng Tô Lâm hay không mà ông ta cứ liên tục chĩa nòng súng về phía người đứng đầu Đảng, Nhà nước và ngành Công An? Cách đây không lâu, Nguyễn Văn Đài cũng chính là kẻ lợi dụng sự việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao quyết định thăng quân hàm Đại tướng cho Bộ trưởng Tô Lâm để vẽ ra với cộng đồng mạng: “Trước đây, Nguyễn Phú Trọng đã trả thù Tô Lâm bằng cách không phong quân hàm Đại tướng cho Tô Lâm, mà theo thông lệ thì chức Bộ trưởng công an sẽ được phong Đại tướng ngay nếu đang giữ quân hàm Thượng tướng”. Mặc dù, sự giả dối, nham hiểm đã bị vạch trần ngay sau đó nhưng phải khen cho trí tưởng tưởng, cắt ghép “siêu đỉnh” không ngừng nghỉ của y đến tận thời điểm này.

Hữu Thắng 

Bình luận