Cần khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh để nhân dân thấy được sự nghiêm minh của pháp luật!

20:21 13/04/2019

Gần 2 tuần trôi qua, dư luận và nhân dân cả nước vẫn đang chờ đợi động thái tiếp theo của các cơ quan công quyền sẽ xử lý thế nào về hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh – Nguyên Viện phó Viện Kiểm Sát TP Đà Nẵng, người trước đó đã có hành vi dâm ô bé gái 7 tuổi ở chung cư Galaxy của Novaland.

Khi thấy nghi phạm vẫn chưa bị khởi tố, bản thân tôi và nhiều người khác cảm thấy rất tức giận, bất công. Xét về mọi mặt thì ở thời điểm này ông Linh hoàn toàn xứng đáng bị tước quyền tự do, tống giam vào nhà tù bởi những hành vi đồi bại mà ông đã gây ra trước đó.

nguyenhulinh
Ông Linh trong một buổi phát biểu khi còn đương chức.

Nếu ông Linh không bị khởi tố về hành vi dâm ô trẻ em, tôi tin rằng một ngày nào đó lại có một đứa trẻ khác tiếp tục bị xâm hại. Và nếu không khởi tố ông Linh vào thời điểm này, thì người dân sẽ mất niềm tin vào công lý, vào hệ thống pháp quyền tại Việt Nam.

Ghi âm, ghi hình chỉ có tính chất tham khảo trong Pháp lý, không có tính ràng buộc trong Pháp Luật. Nhưng bạn bè quốc tế, rất nhiều tờ báo chính thống của các nước lớn cũng đã đưa tin, vậy lực lượng chức năng có cho rằng chứng cứ để khởi tố ông Linh là một loại chứng cứ yếu hay không ? Và nếu chứng cứ đó yếu, thì lực lượng pháp quyền cần những chứng cứ gì ? Chẳng lẽ một gã đàn ông hơn 60 tuổi phải xâm phạm một đứa bé 7 tuổi đến mức gây thương tích và để lại thương tật đến suốt cuộc đời thì mới gọi là chứng cứ đủ “mạnh” hay sao ?

Tôi cảm thấy rất vui vì vẫn còn một số lãnh đạo Đảng, Nhà Nước đã quyết tâm đưa việc này ra ánh sáng. Rất nhiều Đại biểu Quốc Hội, rất nhiều cơ quan ban ngành yêu cầu khởi tố vụ án. Trách nhiệm và áp lực của các điều tra viên lúc này là rất lớn, tôi và nhân dân cả nước điều trông chờ vào các anh, chúng tôi chờ đợi một câu trả lời thích đáng và sớm công bố thông tin chính thức để nhân dân cả nước không hoang mang và hoài nghi về khả năng của các anh nữa.

Kẻ như Nguyễn Hữu Linh khi còn đương thời, đã gây ra nhiều oan sai tại Đà Nẵng, bưng bít cho tội phạm, nay khi về hưu vẫn quen thói quan quyền, thích xài đồ miễn phí để rồi giở trò đồi bại với một đứa bé đáng tuổi cháu ngoại mình.

Nguyễn Hữu Linh, anh đọc rất nhiều sách Luật, học rất nhiều bằng cấp về Luật, cũng là người đại diện cho Pháp Luật, nhưng có một thứ mà anh chắc chắn đã quên.

Đó là Luật Nhân Quả.

(Theo facebook Nguyễn Sin)

Bình luận