Chiếc áo phông đặc biệt không thể giặt và mặc trong cuộc sống hàng ngày

15:00 13/10/2021

Tại Triều Tiên, hình ảnh của các vị lãnh tụ, dù chỉ là tranh vẽ, có ý nghĩa rất lớn và không thể tùy tiện sử dụng. Tuy nhiên, một vi nhạc trưởng đã mặc một chiếc áo phông in hình ông Kim Jong Un tại triển lãm quốc phòng.

Vị nhạc trưởng mặc áo phông in hình ông Kim Jong Un – Ảnh chụp từ clip

Truyền thông Hàn Quốc nói riêng và quốc tế nói chung vẫn đang phân tích mọi hình ảnh được Triều Tiên công bố sau buổi triển lãm quốc phòng ngày 11-10 ở Bình Nhưỡng. Đích thân nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã đến dự, phát biểu và tham quan buổi triển lãm.

Ngoài các bức ảnh chụp những loại khí tài mới, giới phân tích tình hình Triều Tiên còn đặc biệt chú ý một đoạn video do Đài truyền hình trung ương Triều Tiên (KCTV) phát ngày 12-10.

Trong video, một vị nhạc trưởng đang chỉ huy dàn nhạc mặc áo phông và quần màu trắng. Chiếc áo phông của ông gây chú ý vì có hình ông Kim Jong Un được in trắng đen.

Do góc quay của camera, chỉ có thể nhìn thấy mặt trước chiếc áo phông của vị nhạc trưởng nhưng theo một số ý kiến, nhiều khả năng các thành viên khác cũng mặc áo giống người này.

Theo bà Rachel Minyoung Lee – một nhà phân tích của trang 38 North chuyên về Triều Tiên, đây có thể là những chiếc áo phông đầu tiên tại Triều Tiên in hình ông Kim Jong Un.

“Việc Triều Tiên sản xuất trang phục có hình nhà lãnh đạo đương nhiệm là điều cực kỳ hiếm, thậm chí là chưa từng có tiền lệ”, Hãng thông tấn Yonhap trích lời bà Lee.

“Các bức ảnh và chân dung của những vị lãnh tụ họ Kim là điều thiêng liêng ở Triều Tiên. Không được viết vẽ nguệch ngoạc lên đó, gấp lại hoặc làm hỏng theo bất kỳ cách nào khác. Tôi nghĩ chiếc áo phông mà người đàn ông kia mặc là dành cho một sự kiện đặc biệt, không thể mặc và giặt trong cuộc sống hằng ngày”, chuyên gia Lee nêu suy đoán.

Khai Tâm

Từ khóa:

Bình luận