Chủ tịch huyện chống dịch thiếu sót nộp đơn xin nghỉ sau đó rút đơn, đi làm trở lại

12:05 21/09/2021

Thấy bản thân vẫn còn những thiếu sót trong chỉ đạo, điều hành trong côn tác chống dịch nên ông Nguyễn Bá Hùng, Chủ tịch UBND huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã nộp đơn xin nghỉ việc nhưng sau đó ông đã rút và đi làm trở lại.

Ông Nguyễn Bá Hùng, Chủ tịch UBND huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ảnh: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.

Văn bản trên do ông Lê Ngọc Linh – bí thư Huyện ủy Long Điền – thay mặt Ban thường vụ ký ngày 19-9.

Trước đó, vào 14h ngày 19/9, Thường trực Huyện ủy Long Điền nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Nguyễn Bá Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Long Điền.

Trong đơn, ông Nguyễn Bá Hùng nêu lý do, trong thời gian qua, dù bản thân đã có nhiều cố gắng, nỗ lực xuyên suốt trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch. Tuy nhiên, bản thân nhìn nhận vẫn còn những thiếu sót trong chỉ đạo, điều hành, cụ thể một số địa phương trên địa bàn huyện còn thực hiện chưa nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, dẫn đến hiện nay vẫn còn phát sinh một số ca dương tính trong cộng đồng (xã An Ngãi, thị trấn Long Điền) và tại khu vực phong tỏa (thị trấn Long Hải).

Sau khi tiếp nhận đơn, Bí thư Huyện ủy Long Điền đã điện thoại chia sẻ, động viên ông Nguyễn Bá Hùng tiếp tục nhiệm vụ. Tuy nhiên, ông Hùng khẳng định xin nghỉ việc từ ngày 19/9/2021 và đề xuất bàn giao công việc điều hành UBND huyện cho ông Lâm Văn Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Long Điền đảm nhiệm kể từ ngày 19/9/2021.

Đến 16h30, ngày 19/9, Bí thư Huyện ủy Long Điền đã tổ chức họp Ban Thường vụ Huyện ủy. Tham dự cuộc họp còn có ông Lưu Tài Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu và ông Nguyễn Văn Xinh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu phụ trách địa bàn để xem xét, thống nhất các nội dung liên quan đến đơn xin nghỉ việc của ông Nguyễn Bá Hùng.

Tại cuộc họp, Ban Thường vụ Huyện ủy Long Điền thống nhất đề xuất Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đồng ý phân công ông Lâm Văn Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phụ trách lãnh đạo, điều hành mọi hoạt động của UBND huyện Long Điền từ ngày 19/9/2021.

Sau đó, huyện Long Điền đã có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu xem xét.

Chủ tịch huyện của Bà Rịa - Vũng Tàu rút đơn xin nghỉ việc, đi làm trở lại - Ảnh 1.
Một chốt phong tỏa, cách ly tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Sáng 21-9, nguồn tin của PV xác nhận văn bản báo cáo lan truyền trên mạng là thật.

Nguồn tin này cho biết thêm, ông Nguyễn Bá Hùng là cán bộ thuộc diện quản lý của Tỉnh ủy, nên phải được Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy xem xét và quyết định nếu có đơn.

Thông tin cho biết sau khi được cán bộ có chức năng của Tỉnh ủy động viên, chia sẻ, ông Nguyễn Bá Hùng đã rút đơn xin nghỉ việc và đi làm việc lại từ sáng 21-9.

Tính từ 18h ngày 19/9 đến 18h ngày 20/9/2021, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 8 ca nghi mắc COVID-19 mới. Số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 3.930 ca. Đáng chú ý, trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 xâm nhập vào tỉnh từ ngày 28/6/2021, Bà Rịa-Vũng Tàu đã nhiều lần liên tiếp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Trong đó, thị trấn Long Hải với 9.258 hộ dân là “điểm nóng” của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về tình trạng bùng phát dịch COVID-19. Từ 0 giờ ngày 23/8 việc “giãn cách xã hội nghiêm ngặt” được áp dụng tại thị trấn Long Hải với 9.258 hộ dân.

ĐÔNG HÀ

Bình luận