Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

20:42 15/05/2019

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong Hòa thượng Thích Phổ Tuệ trường thọ để cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc.

Chiều tối nay (15/5), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Viên Minh tự, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội, nhân dịp Lễ Phật đản 2563, Phật lịch 2019.

chu tich quoc hoi tham va chuc mung hoa thuong thich pho tue hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Hòa thượng Thích Phổ Tuệ. 

Trong không khí tăng ni, tín đồ Phật giáo cả nước đang hân hoan đón mừng Lễ Phật đản Phật lịch 2563, Dương lịch 2019, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng được thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới thăm, chúc mừng Hòa thượng Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam; chúc Hòa thượng Pháp chủ, cùng toàn thể tăng ni, tín đồ Giáo hội Phật giáo Việt Nam sức khỏe, tinh tấn và an lạc.

Vừa qua, được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đăng cai và tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc tại chùa Tam Chúc, Hà Nam. Đại lễ với sự tham dự của hơn 1.600 đại biểu đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ và hàng nghìn phật tử trong nước. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đây không chỉ là lễ hội của Phật giáo mà còn của cộng đồng quốc tế được Liên hợp quốc đánh giá cao, là một trong những đại lễ thành công nhất trong 16 lần tổ chức.

Sự thành công của Đại lễ góp phần quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình và mến khách; khẳng định sự tham gia tích cực của Nhà nước và Phật giáo Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu chung của Liên Hợp quốc vì một thế giới hòa bình, hữu nghị và phát triển.

chu tich quoc hoi tham va chuc mung hoa thuong thich pho tue hinh 2
Chủ tịch Quốc hội mong Hòa thượng Thích Phổ Tuệ trường thọ để cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc.

Với gần 2.000 năm có mặt ở Việt Nam, Phật giáo đã luôn đồng hành cùng dân tộc, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng rằng, Hòa thượng sẽ trường thọ để chứng kiến sự phát triển của đất nước, cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc, góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Hòa thượng Thích Phổ Tuệ cám ơn những lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch Quốc hội và cho rằng, việc tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Vesak 2019 đã thể hiện tinh thần phật giáo của Việt Nam và được tạo sức lan tỏa trên thế giới; đồng thời mong muốn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ cùng phật giáo trên thế giới xây dựng nền hòa bình và an lạc cho người dân.

(Theo VOV)

Bình luận