Chuyển hồ sơ những công ty nghi dính líu đến địa ốc Alibaba sang Bộ Công an

21:28 13/08/2019

Cục Thuế Đồng Nai phát hiện 10 công ty kinh doanh bất động sản nghi có mối liên hệ với hoạt động của công ty địa ốc Alibaba. 3 công ty trong số này đã được chuyển hồ sơ cho Bộ Công an điều tra.

Ngày 13/8, Cục Thuế Đồng Nai thông tin đã báo cáo lên Bộ Công an về hoạt động của 3 công ty hoạt động về lĩnh vực bất động sản có những dấu hiệu khả nghi liên quan đến hoạt động của Công ty CP địa ốc Alibaba ở TP.HCM.

Theo Cục Thuế Đồng Nai, qua rà soát tình hình hoạt động của các công ty hoạt động kinh doanh về lĩnh vực bất động sản, đơn vị này phát hiện có 10 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, thời gian qua, tất cả các doanh nghiệp nêu trên không có bất cứ hoạt động gì.

Bất động sản - Chuyển hồ sơ những công ty nghi dính líu đến địa ốc Alibaba sang Bộ Công an
Một quảng cáo dự án Alibaba Long Thành, Đồng Nai.

Trong 10 doanh nghiệp này, có 7 doanh nghiệp cùng đăng ký địa điểm hoạt động tại khu 3, ấp Tân Phước, xã Long Phước, huyện Long Thành. Đây chính là địa điểm mà Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba đặt văn phòng chi nhánh.

Qua kiểm tra hóa đơn, cơ quan thuế phát hiện nhiều doanh nghiệp dù đã thành lập từ lâu nhưng lại không phát sinh bất cứ hoạt động nào. Các liên hóa đơn doanh nghiệp đặt mua đến nay vẫn chưa xuất.

Điểm bất thường nữa là tất cả các thông báo về in hóa đơn, đăng ký thuế của 10 doanh nghiệp đều có chung địa chỉ trên đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Bất động sản - Chuyển hồ sơ những công ty nghi dính líu đến địa ốc Alibaba sang Bộ Công an (Hình 2).
Khu vực dự án địa ốc Alibaba rao bán bị chính quyền địa phương cắm biển cảnh báo.

 

Từ những bất thường trên, cơ quan thuế cho rằng, các doanh nghiệp thành lập cho đủ cơ sở pháp lý để có danh rao bán đất nền trên các trang mạng.

Hiện ngành chức năng Đồng Nai đã lập hồ sơ, cung cấp thông tin 3 doanh nghiệp cho Bộ Công an nhằm phục vụ quá trình điều tra các dự án bất động sản của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba tại Đồng Nai. Đối với những doanh nghiệp còn lại, ngành thuế đang xem xét, đề xuất hậu kiểm đăng ký kinh doanh.

Hoàng Mai/Người Đưa Tin

Từ khóa:

Bình luận