Công an vây bắt hơn 200 nam thanh nữ tú có dấu hiệu đua xe

12:15 18/10/2021

Công an H.Tam Đảo (Vĩnh Phúc) vừa phối hợp với 4 phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Vĩnh Phúc vây bắt 206 thanh niên hò hét, điều khiển xe máy với tốc độ cao, bốc đầu, lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người khác.

Cảnh sát vây bắt nhóm “quái xế” – Ảnh: Công an cung cấp

Sáng nay 18-10, thông tin từ Công an huyện Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết cơ quan này đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm hàng trăm nam, nữ thanh niên vi phạm luật giao thông đường bộ.

Theo vị này, chiều 17.10, lợi dụng thời gian cuối tuần và tỉnh Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp giãn cách cũng như một số quy định phòng chống dịch, hàng trăm thanh thiếu niên nam nữ độ tuổi từ 16 – 23 ở các huyện trong và ngoài tỉnh đã tụ tập, đổ về Tam Đảo.

5 cơ quan công an vây bắt 206 thanh thiếu niên đánh võng, bốc đầu, có dấu hiệu đua xe - ảnh 1
5 cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập nhiều chốt đón lõng, vây bắt hàng trăm “quái xế”. Anh Tuấn

Nhóm người này hò hét, điều khiển xe máy với tốc độ cao, bốc đầu, lạng lách, đánh võng, có dấu hiệu đua xe trên tuyến QL2B từ TT.Hợp Châu đi TT.Tam Đảo, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.

Nắm được thông tin, Công an H.Tam Đảo đã phối hợp với 4 phòng nghiệp vụ kể trên tổ chức tổng kiểm tra, truy bắt nhóm người vi phạm.

Từ 14 giờ 30 đến 19 giờ ngày 17.10, đoàn công tác đã phát hiện, bắt giữ 206 trường hợp vi phạm, di chuyển trên 103 xe mô tô.

Công an H.Tam Đảo đang phân loại đối tượng, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

5 cơ quan công an vây bắt 206 thanh thiếu niên đánh võng, bốc đầu, có dấu hiệu đua xe - ảnh 2
Một nhóm nam nữ trẻ vi phạm bị bắt giữ để kiểm tra. Anh Tuấn

Lãnh đạo Công an H.Tam Đảo cho biết, vào các ngày cuối tuần gần đây, trên địa bàn huyện này thường xuất hiện đông thanh thiếu niên từ 16 – 23 tuổi tụ tập, điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, đánh võng, nẹt bô,… có dấu hiệu tổ chức đua xe gây mất an ninh trật tự địa bàn.

Trước tình hình này, Công an H.Tam Đảo đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện để ngăn chặn, xử lý. Song song với việc tuần tra xử lý, Công an huyện này đã phối hợp với các tổ dân phố, nhà trường, gia đình,… tuyên truyền, giáo dục, quản lý để con em không tụ tập, gây mất an ninh trật tự và tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc khác.

Minh Anh

Bình luận