Đụng độ biển Đông, phải yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh

17:14 16/07/2019

Mỗi người được phân công một nhiệm vụ riêng, vững tin vào Đảng, Nhà nước và các bạn trẻ Làm tốt nhiệm vụ của mình chính là yêu nước rồi. Bài học về việc kích động như vụ HD981 hay vụ Bình Thuận vừa qua đã cho thấy rõ tại sao chúng ta phải yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh. 

tau-quan-su-niem-tuTrong khi các chiến sỹ hải quân và ngư dân đang vững tay lái, chắc tay súng ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo. Thì ngay ở trong đất liền, ở hại ngoải đang rất nhiều kẻ đang núp sau bàn phím cố tình phá hoại, thậm chí lợi dụng nó vào những ý đồ đen tối.

Những kẻ không những không giúp sức gì cho các chiến sĩ hải quân, nhân dân Việt Nam mà chúng còn liên tục tung những tin đồn xuyên tạc, lấy các video cũ chắp nối lại rồi tung lên mạng hòng làm rối loạn thông tin, kích động người dân.

Hài hước nhất là ở chỗ những cá nhân như Thuỳ Trang Nguyễn là đối tượng ở hải ngoại, chẳng khác gì “ngồi xó bếp” nhưng vẫn liên tục đăng thông tin giống như ngồi trên thuyền hải quân của chúng ta nhằm lừa dối người dân hiểu sai tình hình.

Hay Nguyễn Văn Đài cho rằng Đảng cộng sản Việt Nam phản bội Nhân dân và Tổ quốc, khi bưng bít thông tin về đụng độ tại bãi Tư Chính – thuộc thềm lục địa của Việt Nam, giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Trung Quốc.

Kể từ ngày 10/07/2019, trên không gian mạng các trang SCMP của HongKong, VOA, RFA và nhiều trang thông tin trong và ngoài nước, các facebooker đăng tải thông tin có tính chất kích động và có dấu hiệu tiếp tục lan rộng. Các thế lực thù địch, phản động triệt để lợi dụng tình hình phức tạp ở biển ĐÔng để kích động, chống phá, tác động đến an ninh trật tự, gây phức tạp.

Một kịch bản kích động mà bản chất có thể nhớ đến này năm 2014 sự kiện “Giàn khoan HD 981” đã khiến cho dân tộc này chịu một thử thách mà đối thủ chính không phải là Trung Quốc, mà là chính tư tưởng của mỗi người dân chúng ta.

Hay sự kiện biểu tình ở Bình Thuận năm 2018 vừa qua nhằm phản đối Luật Đặc khu kinh tế, gioowsngo như hành động đánh đuổi các nhà đầu tư, làm mất cơ hội lớn của các nhà đầu tư khi tham gia đầu tư tại Việt Nam.

Dân tộc Việt Nam thuộc về người Việt và do người Việt làm chủ
Dân tộc Việt Nam thuộc về người Việt và do người Việt làm chủ

Dẫu biết yêu nước của 96 triệu người dân Việt Nam đều có một trái tim thôi thúc và yêu Tổ Quốc này tận tâm can. Nhưng chỉ yêu nước thôi chưa đủ, trái tim nóng thì vẫn cần phải có những cái đầu phải lạnh.

Nói về trách nhiệm công dân, mỗi một người sinh ra chúng ta đều có vai trò, đều phải làm tốt trách nhiệm của mình mới chính là yêu nước. Chúng ta cần phải tin tưởng vào những nhà lãnh đạo, những người lính đang giữ biển, bám biển nơi đầu sóng ngọn gió.

Yêu nước ở trong nước là cầu mong những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với các chiến sĩ ngoài khơi xa, tin tưởng những con người đang bám biển và cũng hy vọng ở trong đất liền. Yêu nước là phải bằng trái tim và hành động bằng cách chăm chỉ làm việc và thượng tôn pháp luật.

Đất nước là của chúng ta, chúng ta có trách nhiệm và bổn phận riêng của mình, chúng ta cần tin tưởng vào những người lính hải quân, những chiến sĩ cảnh sát biển. Hay nghe vào lời mua chuộc, xáo rỗng, hèn hạ của những kẻ phản động, bỏ quê hương đi tị nạn ở nước ngoài, lúc nào cũng muốn tìm cách can thiệp nội bộ chính trị, gây mất an ninh trật tự.

Còn nhớ, bài thơ “Tổ Quốc nhìn từ Biển” của nhà báo Nguyễn Việt Chiến một người trực tiếp tác nghiệp tại Trường Sa đã gợi nhắc ta cội nguồn dân tộc, truyền thuyết Lạc Long Quân – Âu Cơ, một truyền thống tạo dựng nên hình hài đất nước cho con cháu muôn đời sau về ý thức chủ quyền đất nước mãi mãi thường trực trong tim con cháu Lạc Hồng.

Dân tộc Việt đã “Bốn nghìn năm chưa bao giờ ngơi nghỉ” để giữ nguyên vẹn hình hài đất nước linh thiêng,hàng triệu triệu lớp người đã không tiếc máu xương lớp lớp thế hệ nối tiếp nhau ngã xuống vì mảnh đất này. Để định hình lên mảnh đất hình chữ S hôm nay, để xây dựng hình hài Tổ quốc.

Thì hà cớ chi Việt Nam với một lịch sử bi hùng, dăng dặc đến như thế, không lúc nào có thể yên lòng, thì làm sao chúng ta lại chấp nhận để kẻ thù xâm lăng, chiếm lấy đất đai, biển đảo của quê hương. Những kẻ hôm nay vu khống cho Đảng, Nhà nước là “hèn với giặc, ác với dân”, thì chính bọn chúng mới là kẻ phản phúc, từ bỏ quê hương để đến xứ người rồi rêu rao, rao giảng những thứ văn hóa kệch cỡm, những tư tưởng thù địch, đối nghịch với văn hóa, chính trị, xã hội, đất nước và con người Việt Nam hiện tại.

Những chiêu bài đội lốt âm mưu lòng yêu nước, đang tìm cách “đục nước béo cò” của thế lực phản động, đã cho thấy chúng đang không từ một thứ gì để kích động, chia rẽ nhân dân với Đảng và Nhà nước; kích động chủ nghĩa dân tộc; chia rẽ tình đoàn kết giữa các quốc gia có cùng lợi ích trên Biển Đông, gây mất ổn định chính trị xã hội, cản trở quá trình phát triển của đất nước.

Những hành động phi pháp, phi nghĩa, bất chấp luân thường đạo lý của thế lực phản động đang ngày đêm rao giảng trên không gian mạng. Bằng những lời nói, việc làm đi ngược lại với lợi ích quốc gia – dân tộc như thế không thể coi là yêu nước.

Lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong bài Con đường cứu nước và giải phóng dân tộc trong thời đại ngày nay, viết vào tháng 1/1959, trong bối cảnh đất nước Việt Nam bị đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai dùng bom đạn để đàn áp, giết hại nhân dân Việt Nam đã nói: “Đại bác của bọn đế quốc không thể át tiếng nói yêu nước của nhân dân Việt Nam”.

Dù có nhào nặn, dựng chuyện đến mấy, những kẻ đội lốt lòng yêu nước của thế lực thù địch vẫn không thể phủ nhận được vai trò lãnh đạo của Đảng, lừa gạt được nhân dân và chia rẽ nhân dân với Đảng. Nhân dân là người có tiếng nói quyết định, hiểu rõ nhất lợi ích của mình được Đảng, Nhà nước đại diện đảm bảo, là tổ chức mang lại tự do, độc lập dân tộc, hòa bình và cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Những lời nói rao giảng, xuyên tạc của thế lực thù địch, phản động không thể dựng chuyện, đội lốt lòng yêu nước bởi vì bản chất của chúng đã cho thấy không giúp ích gì cho đất nước Việt Nam. Nhất là bài học ở Bình Dương, Bình Thuận,… người dân bị chúng mua chuộc, lôi kéo,… đã cho thấy hậu quả nghiêm trọng đối với tình hình đất nước.

(Theo Bút Danh)

Bình luận