Đừng tiếp tục chiêu trò cũ, đừng lợi dụng lễ 30/4 để kêu gọi chống phá

16:35 22/04/2019

Năm nào cũng vậy, cứ đến thời điểm khi trong nước chuẩn bị diễn ra các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước, các đối tượng chống đối, tổ chức phản động ra sức đẩy mạnh các hoạt động chống phá gây bất ổn tình hình an ninh, chính trị đất nước nhằm tạo cớ để nước ngoài can thiệp với mục đích cuối cùng là thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam. 

Trong những sự kiện đó, dịp lễ kỷ niệm 30/4 hàng năm – ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước là một sự kiện lớn, quan trọng được các đối tượng, tổ chức phản động lợi dụng khai thác triệt để, chống phá điên cuồng vì chúng cho rằng đó là “ngày quốc hận”, ngày sụp đổ của chế độ VNCH.

Không riêng gì ở Việt Nam, ở các nước khác cũng vậy khi cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc thành công, một bộ phận của chế độ cũ sẽ chạy ra nước ngoài lưu vong và nuôi ý định phục thù vì những “quyền lợi” của mình bị tước đi.thoitiet

Trong số các tổ chức phản động hiện nay chống phá quyết liệt, cực đoan, manh động như “Việt Tân”, “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, “Triều Đại Việt”, “Lực lượng cứu quốc”,… sẽ tìm mọi cách để làm cho tình hình trong nước trở nên bất ổn. Một mặt, các tổ chức phản động ở nước ngoài móc nối, lôi kéo số chống đối trong nước để chỉ đạo thực hiện các hoạt động chống phá, mặt khác ở nước ngoài chúng ra sức tuyên truyền, xuyên tạc phỉ báng chế độ nhằm gây bất ổn trong nước, đồng thời chúng tuyên tuyền khuếch trương thanh thế cho tổ chức.

Không riêng gì các tổ chức phản động, nhiều kẻ chống đối, “cơ hội chính trị” cũng lợi dụng, khai thác triệt để các sự kiện này để tuyên truyền chống phá. Có thể, những đối tượng này cũng chẳng phải oán hận hay thâm thù chế độ, nhưng khi “dân chủ” đã là một cái nghề kiếm sống thì chúng chẳng từ thủ đoạn nào.

Về thủ đoạn hoạt động, có thể, chúng sẽ khai thác các sự kiện chính trị xã hội phức tạp ở trong nước để kích động quần chúng xuống đường, biểu tình phản đối, lồng ghép, xuyên tạc quy kết thiếu căn cứ nhằm khoét sâu, ly gián người dân với chính quyền nhằm “bất tuân dân sự”. Ví như trường hợp Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy, khi các cơ quan chức năng đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ thủ tục chuẩn bị khởi tố, thì một số đối tượng đã triệt để lợi dụng để kêu gọi toàn dân xuống đường phản đối ấu dâm vào 9h ngày 21/4/2019, trước đó, vào dịp Giổ tổ Hùng Vương 10/3/2019, một số đối tượng cũng kêu gọi xuống đường…

Bên cạnh đó, một số tổ chức chống đối, phản động còn cử thành viên xâm nhập về nước hoặc chỉ đạo số cơ sở, tay chân trong nước tiến hành các hoạt động chống phá manh động. Như “Việt Tân” từng cử các thành viên xâm nhập về nước hoạt động trước đây như Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon và Châu Văn Khảm trong thời gian gần đây. Tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” thì móc nối, chỉ đạo cơ sở nội địa tiến hành khủng bố ở sân bay Tân Sơn Nhất. Tổ chức phản động “Triều Đại Việt” móc nối, chỉ đạo cơ sở nội địa chế bom, khủng bố tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình… Tuy nhiên, những kẻ liều lĩnh, manh động này đều bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý thích đáng.

Và sắp tới đây, khi Lễ 30/4 đang đến gần các đối tượng hay tổ chức chống đối có tiếp tục lợi dụng chiêu trò cũ để kêu gọi xuống đường hay các tổ chức phản động có chỉ đạo cơ sở tiến hành các hoạt động chống phá không?

Như chúng ta đã biết, trên thế giới còn rất nhiều nơi tình hình chính trị bất ổn, xã hội hỗn loạn, khủng bố hoành hành, cuộc sống người dân khó khăn, mạng sống của con người mong manh: như bất ổn chính trị ở Venezuela, khủng bố ở New Zealand, xả súng tại một khu chợ Giáng sinh ở Strasbourg (Pháp) hay vụ khủng bố nổi tiếng ở Mỹ vào ngày 11/9/2001… ở những nước này, những người dân lành này rơi vào những tình cảnh bi đát, thật đáng thương. Trở lại Việt Nam, hiện nay, quá khứ đã khép lại, tương lai đang mở ra phía trước, để đất nước có thể phát triển, xã hội ngày càng tiến bộ đòi hỏi cần sự ổn định chính trị. Những người dân chúng tôi, những thế hệ cha ông đã trải qua và mệt mỏi với các cuộc chiến, giờ đây chúng tôi mong muốn sự yên ổn, bình an với gia đình mình và xã hội mình.

Mong rằng các cơ quan chức năng cần tăng cường biện pháp, sớm phát hiện ngăn chặn không để các tổ chức, các đối tượng lợi dụng các sự kiện như lễ 30/4 để làm phức tạp thêm tình hình, không để chúng làm xáo trộn thêm xã hội này nữa. Và để làm được điều đó đòi hỏi mọi người dân cần tỉnh táo, cảnh giác với những trước những thủ đoạn của các tổ chức phản động, những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các đối tượng chống đối.

Mong rằng xã hội bình yên, mong rằng những ngày nghỉ lễ sắp tới khi cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước mọi người dân đều được an lành, hạnh phúc.

(Theo Butdanh.net)

Bình luận