‘Đường dây Trịnh Sướng’ bán 350 triệu lít xăng giả ra cho người tiêu dùng Việt Nam

09:52 19/07/2019

Đó là thông tin do Công an tỉnh Đắk Nông công bố tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo 389 quốc gia ở Đắk Nông chiều 18-7.

Đường dây Trịnh Sướng bán 350 triệu lít xăng giả ra thị trường - Ảnh 1.
Kho xăng của đại gia Trịnh Sướng nằm ven quốc lộ Nam Sông Hậu thuộc xã An Lạc Thôn (huyện Kế Sách, Sóc Trăng) – Ảnh: C.QUỐC – K.T.

Theo đó, đến nay Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố 28 bị can trong đường dây về tội “sản xuất, buôn bán hàng giả”.

Đại tá Lê Văn Tuyến, giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, thông tin thêm kết quả ban đầu xác định các bị can đã thực hiện hành vi pha trộn dung môi, hóa chất với chất kích RON, chất tạo màu vàng và xăng A95 để tạo ra xăng E5, xăng RON92 và RON95 giả.

Sau khi xăng giả được “sản xuất” xong, các bị can đưa đi tiêu thụ trên nhiều tỉnh thành, thu lợi bất chính hàng chục ngàn tỉ đồng.

Theo cơ quan điều tra, từ 1-1-2017 đến nay, số tiền các bị can dùng để mua dung môi, các chất làm tăng chỉ số Octan (Toluene, MTBE, NMA, Methanol…) là 4.200 tỉ đồng.

Các bị can đã “sản xuất” tổng cộng khoảng 350 triệu lít xăng giả để bán ra thị trường.

Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã trao thư khen của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cho Công an tỉnh Đắk Nông vì có thành tích triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả do Trịnh Sướng cầm đầu.

(Theo Tuổi Trẻ)

Từ khóa:

Bình luận