Hội nghị thượng đỉnh Hà Nội giúp Mỹ và Triều Tiên thu hẹp khác biệt trong nhiều vấn đề

21:23 06/03/2019

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết giờ đây Mỹ và Triều Tiên có thể trao đổi các lập trường quan điểm một cách rất chi tiết, đồng thời thu hẹp những khác biệt trong nhiều vấn đề.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino vừa xác nhận Mỹ vẫn giữ liên lạc thường xuyên với Triều Tiên và khẳng định hai bên đã đạt được tiến triển nhất định trong cuộc gặp thượng đỉnh vừa qua tại Hà Nội.

Hoi nghi thuong dinh Ha Noi giup My va Trieu Tien thu hep khac biet trong nhieu van de hinh anh 1
Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Hà Nội. (Ảnh: CNN)

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 5/3 ( theo giờ Mỹ), ông Palladino nhấn mạnh, Mỹ và Triều Tiên “có thể trao đổi các lập trường quan điểm một cách rất chi tiết, đồng thời thu hẹp những khác biệt trong nhiều vấn đề”.

Đầu tuần này, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, ông hy vọng sẽ đưa một phái đoàn sang Bình Nhưỡng trong vài tuần tới để khôi phục đàm phán với Triều Tiên.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng vừa cho hay, đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun trong ngày hôm nay (6/3) có cuộc gặp với giới chức Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ông Biegun trước đó đã thông báo cho các thành viên của Ủy ban Đối thoại Thượng viện Mỹ về kết quả của hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều vừa qua trong một cuộc họp kín vào ngày hôm qua 5/3. Sau cuộc họp này, một số thượng nghị sĩ Mỹ đã bày tỏ sự ủng hộ đối với những nỗ lực của chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump để tiếp tục đàm phán với Triều Tiên.

(Theo VTC News)

Bình luận