Khoa Pug kiếm được bao nhiêu tiền từ sau vụ tranh cãi với Aroma Resort?

17:23 08/04/2019

Chỉ trong ba ngày đoạn video tố Aroma Resort lừa đảo và hành hung mình trên YouTube, lượng subsriber trên kênh Khoa Pug tăng chóng mặt từ 840.000 lượt theo dõi lên 1,1 triệu lượt. Cùng với lượt view khủng, đem về cho Khoa Pug lợi nhuận khổng lồ ít ai ngờ. 

Vài năm trở lại đây, YouTube trở thành mảnh đất màu mỡ của giới trẻ, chỉ với những video đơn giản không cần đầu tư nhiều vẫn thu hút được lượt view và lợi nhuận cho chủ nhân đoạn video. Nói một cách đơn giản, lượt view càng khủng lợi nhuận thu về càng khổng lồ.

Video tố resort cao cấp tại Bình Thuận của Khoa Pug đã thu hút gần 8 triệu lượt xem. (Ảnh cắt từ clip).
Video tố resort cao cấp tại Bình Thuận của Khoa Pug đã thu hút gần 8 triệu lượt xem. (Ảnh cắt từ clip).

Với hàng loạt video chung chủ đề “bóc phốt” Aroma Resort của Khoa Pug trong vỏn vẹn 3 ngày đã thu hút hơn 17 triệu lượt view, và lượt view này vẫn đang tăng theo từng phút từng giây chưa hề có dấu hiệu giảm xuống.

Theo anh Tony Đinh, một chuyên gia kiếm tiền trên YouTube thì với 4 video gần nhất của Khoa Pug về Aroma Resort đã đem về cho Khoa hơn 300 triệu đồng. Đây được xem là lợi nhuận khổng lồ mà các YouTuber lâu năm, tốn nhiều tâm huyết cũng chưa chắc có thể đạt đến trong thời gian ngắn như Khoa Pug đã đạt được chỉ trong 3 ngày.

Theo Tony và nhiều YouTuber Việt, trung bình 1 triệu lượt xem trên kênh sẽ đem về cho chủ nhân từ 10-14 triệu đồng. Mức giá này ở Châu Á được cho là thấp hơn nhiều so với Châu Âu và Châu Mỹ.

Vào tháng 7/2018, Khoa Pug nói rằng kênh YouTube chỉ đem lại cho anh khoảng 10 triệu đồng, một số tiền quá khiêm tốn so với những gì anh đầu tư. Nhưng song song đó, Khoa từng chia sẻ thêm số tiền từ “thị trường ngách” mà anh kiếm được từ kênh Youtube lớn gấp nhiều lần. Nhưng sau vụ việc trên, chắc chắn lợi nhuận từ kênh YouTube và lợi nhuận từ “thị trường ngách” của Khoa Pug sẽ còn tăng vượt bậc.

Khoa Pug khoe số tiền kiếm được trên YouTube.
Khoa Pug khoe số tiền kiếm được trên YouTube.

Trước đó, Nguyễn Anh Khoa (Khoa Pug) là một Youtuber khá nổi đã đăng đoạn video với nội dung Aroma Resort tại Bình Thuận lừa đảo, đe doạ và uy hiếp khi anh đến đây nghỉ dưỡng. Theo như chia sẻ của Khoa Pug trong clip, anh không hề được phục vụ hay đón tiếp chu đáo từ lúc đến resort này, đồng thời bị nhân viên tỏ thái độ và có những lời lẽ không phù hợp với phong cách của người làm dịch vụ. Anh còn cho biết bản thân bị bảo vệ của resort đe dọa đòi hành hung và đập chiếc điện thoại mà anh sử dụng để quay đoạn nói chuyện với nhân viên lễ tân

Vụ việc nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, thu hút tới 11.000 like và 1.600 lượt chia sẻ trên trang cá nhân. Đến thời điểm hiện tại video này cũng nhận được hơn 5 triệu lượt xem.

Ngày 8/4, Khoa Pug xác nhận Aroma Resort đã hoàn trả lại số tiền 2,2 triệu đồng cho anh kèm thư xin lỗi. Tuy nhiên, sau khi đọc nội dung, cư dân mạng lại càng bức xúc và khẳng định sẽ tiếp tục cho khách sạn 1 sao.

Về phần Khoa Pug, anh chỉ ghi nhận lời xin lỗi từ phía Ban giám đốc Aroma Resort và không đưa ra ý kiến gì thêm.

Hoàng Mạnh

Bình luận