Khởi tố 7 bị can về tội đánh bạc, 1 người là Phó Trưởng Ban thư ký báo Dân Trí

18:09 19/10/2021

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nam Từ Liêm đã ra các Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 07 đối tượng về hành vi đánh bạc, trong đó có 5 đối tượng hiện đang là phóng viên, cộng tác viên của một số cơ quan báo chí.

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, ngày 18 và 19/10/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội đã ra các Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 07 đối tượng về hành vi đánh bạc.

1 trong 7 đối tượng bị khởi tố là ông Nguyễn Tuấn Hợp (sinh năm 1979, trú tại phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Phó Trưởng Ban thư ký Báo điện tử Dân trí).

Ông Nguyễn Tuấn Hợp (sinh năm 1979, trú tại phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Phó Trưởng Ban thư ký Báo điện tử Dân trí). Ảnh: FBNV

Trước đó, tối 13-10, Công an quận Nam Từ Liêm nhận được tin báo tại bãi xe Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (đường Dương Đình Nghệ, phường Mỹ Đình 1), có một số người đang tổ chức đánh bạc. Công an quận đã kiểm tra và bắt quả tang 7 bị can trên đang đánh bạc ăn tiền dưới hình thức chơi “phỏm” và “liêng”.

Kết quả điều tra ban đầu xác định bị can Đỗ Anh Dũng là chủ quản lý của căn nhà cấp 4 trong bãi xe Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Dũng nhờ bạn là Dương Dư Nhật làm bảo vệ trông giữ khu vực này. Tại đây, các bị can đã dùng bộ bài tú lơ khơ loại 52 lá và “phỉnh” để “đánh bạc được thua bằng tiền”.

Các bị can quy ước 1 “phỉnh” sẽ đổi được số tiền là 200.000 đồng, khi kết thúc cuộc chơi sẽ quy đổi “phỉnh” lại thành tiền để thanh toán thắng thua. 7 bị can chia thành hai nhóm đánh bạc hình thức “tá lả” và “liêng”. Bị can Nhật là người quản lý “phỉnh” để phát cho người chơi.

Cơ quan công an đã tạm giữ trên chiếu bạc của Đỗ Anh Dũng, Nhật, Lâm, Tú 2 bộ bài tú lơ khơ và 70 “phỉnh”. Trong đó bị can Nhật đang giữ 25 “phỉnh” và Dũng giữ 20 “phỉnh”.

Tạm giữ trên chiếu bạc của Nguyễn Tuấn Hợp, Ngô Đăng Huy, Nguyễn Văn Dũng một bộ bài và 111 phỉnh. Trong đó bị can Hợp đang giữ 53 “phỉnh” và Dũng giữ 49 “phỉnh”.

Theo Công an quận Nam Từ Liêm, các bị can đã thành khẩn khai báo về hành vi đánh bạc của mình, phù hợp với tài liệu chứng cứ cơ quan điều tra thu thập được.

Mạnh Dũng

Bình luận