Lãnh đạo Nghệ An nói về tin “14 thi thể trong container là người trong tỉnh”

22:40 29/10/2019

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An bác bỏ thông tin 14/39 người tử vong trong container tại Anh là người địa phương. Đồng thời khẳng định chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào liên quan đến người Nghệ An tử vong tại Anh.

Chiều 29/10, trao đổi với PV, ông Lê Hồng Vinh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, cho đến thời điểm này, bằng con đường nhà nước, ông và UBND tỉnh chưa nhận được văn bản nào chính thức về việc có công dân Nghệ An trong vụ tai nạn tại Anh. Khi có được ông sẽ cho làm thông cáo báo chí để thông tin rộng rãi cho báo chí.

lanh dao nghe an noi ve tin "14 thi the trong container la nguoi trong tinh" hinh anh 1
Ông Nguyễn Đình Sắt – người có con nghi “mất tích” thất thần chờ ngóng tin chính thống từ cơ quan chức năng. Ảnh: Cảnh Thắng

Theo một diễn biến khác, ông Nguyễn Hải Dương – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An cho biết: “Đến chiều nay, phía Sở mới chỉ tiếp nhận đơn trình báo đề nghị giúp đỡ của 8 gia đình ở 3 huyện. Trong đó huyện Diễn Châu có 6 người, huyện Nghi Lộc 1 người, thị xã Cửa Lò 1 người có con qua nước Anh rồi “mất liên lạc” từ ngày 22/10.

Trước đó, Sở Ngoại vụ Nghệ An đã công bố 3 đường dây nóng của lãnh đạo Sở, văn phòng để tiếp nhận thông tin và hỗ trợ các thủ tục bảo hộ công dân sau vụ việc phát hiện 39 thi thể trong xe container ở Anh.

lanh dao nghe an noi ve tin "14 thi the trong container la nguoi trong tinh" hinh anh 2
Phóng viên Dân Việt tiếp cận gia đình một nạn nhân nghi mất tích bên nước Anh ở Nghệ An.

Theo thông tin mới nhận được ngày mai (30/10), thường trực Tỉnh ủy Nghệ An mới họp, nghe nội dung vụ việc nhiều gia đình ở tỉnh này có trình báo con “mất liên lạc” được cho là liên quan đến vụ việc cơ quan chức năng Anh phát hiện 39 thi thể trong xe container.

Trước đó, rạng sáng 23/10, cơ quan cứu thương hạt Essex, đông bắc thủ đô London của Anh, nhận được cuộc gọi trình báo về một xe container đỗ ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays. Khi các nhân viên y tế mở cửa thùng xe, họ phát hiện thi thể 39 người, được cho là người nhập cư.

Quỳnh Nga/Dân Việt

Từ khóa:

Bình luận