Mất trộm 200 bằng tốt nghiệp ở trường Đinh Thiện Lý, Bộ GD-ĐT nói gì?

18:46 17/03/2019

“Bộ GD-ĐT sẽ giải quyết vụ việc dựa trên báo cáo và kiến nghị của Sở GD-ĐT TP.HCM theo đúng quy định hiện hành và bảo đảm quyền lợi của học sinh”, cục trưởng Cục quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT nói về vụ trộm ở trường Đinh Thiện Lý.

PGS.TS Mai Văn Trinh – cục trưởng Cục quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT – cho biết: “Hiện Bộ GD-ĐT chưa nhận được báo cáo chính thức của Sở GD-ĐT TP.HCM. Qua thông tin trên báo chí, bộ đã yêu cầu sở báo cáo bằng văn bản.

Căn cứ vào những sự việc cụ thể, Bộ GD-ĐT sẽ giải quyết vụ việc dựa trên báo cáo và kiến nghị của Sở GD-ĐT TP.HCM theo đúng quy định hiện hành và bảo đảm quyền lợi của học sinh”.

Trường Đinh Thiện Lý - nơi xảy ra vụ việc mất trộm bằng tốt nghiệp.
Trường Đinh Thiện Lý – nơi xảy ra vụ việc mất trộm bằng tốt nghiệp.

Về phía trường THCS – THPT Đinh Thiện Lý, cô hiệu trưởng Hoàng Thị Diễm Trang cũng thông tin: “Trong tuần sau nhà trường sẽ mời các phụ huynh có con em bị mất bằng tốt nghiệp đến trường để trao đổi trực tiếp và tìm hướng giải quyết vụ việc”.

Được biết ngày 12-1, kẻ trộm đã đột nhập vào trường Đinh Thiện Lý và lấy đi một két sắt trong có chứa gần 200 bằng tốt nghiệp THPT của học sinh. Trước thông tin này, nhiều người đã thắc mắc rằng đây là ngôi trường được xây dựng rất kiên cố với hệ thống tường rào, bảo vệ, camera… rất kỹ càng và chắc chắn, vậy mà kẻ trộm vẫn có thể lọt vào trong.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, kẻ trộm đã đột nhập vào trường bằng đường sông chứ không phải đường bộ. Hình ảnh trích xuất camera cho thấy các tên trộm đều trùm mặt kín mít.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bình luận