Mỹ coi bình luận của ông Putin về hạt nhân là hành động tuyên truyền

06:25 21/02/2019

Mỹ đã bác bỏ những bình luận của Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng Moskva sẽ đáp trả tương xứng bất kỳ động thái nào của Mỹ triển khai những tên lửa hạt nhân mới gần Nga. 

Theo Reuters, ngày 20/2, Mỹ đã bác bỏ những bình luận của Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng Moskva sẽ đáp trả tương xứng bất kỳ động thái nào của Mỹ triển khai những tên lửa hạt nhân mới gần Nga.

Tổng thống Vladimir Putin đọc Thông điệp liên bang thường niên trước Hội đồng Liên bang Nga ở Moskva ngày 20/2.
Tổng thống Vladimir Putin đọc Thông điệp liên bang thường niên trước Hội đồng Liên bang Nga ở Moskva ngày 20/2.

Mỹ coi đây là hành động tuyên truyền nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của dư luận khỏi những vi phạm của Nga đối với Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Một nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ giấu tên nói: “Những phát biểu của Tổng thống Putin là sự tiếp nối nỗ lực tuyên truyền của Nga nhằm trốn trách trách nhiệm về các hành động của Nga vi phạm Hiệp ước INF.”

Trước đó cùng ngày, mặc dù khẳng định Nga sẽ không tìm kiếm xung đột và không khơi mào triển khai các tên lửa tầm trung nhằm đáp trả việc Mỹ rút khỏi INF, song ông Putin tuyên bố sẽ đáp trả tương xứng trước bất kỳ việc triển khai tên lửa nào tại châu Âu, bằng cách không chỉ nhắm tới những nước bố trí các tên lửa này mà ngay cả Mỹ.

Hôm 1/2, Mỹ tuyên bố sẽ rút khỏi Hiệp ước INF, nếu Nga không chấm dứt những vi phạm đối với hiệp ước vũ khí được hai cường quốc này ký kết năm 1987./.

(Theo Vietnam )

Bình luận