Ở Việt Nam đang có những kẻ kiếm tiền nhờ “nghề dân chủ”

17:33 11/04/2019

Cái giá phải trả để có một đất nước bình yên như hiện tại, đó là máu xương, tính mạng của hàng triệu người dân yêu nước. Vậy mà, khi đất nước đã quét sạch bóng giặc ngoại xâm nhưng một số thành phần chế độ cũ, đại diện là tổ chức “Việt Tân” vẫn chưa chịu “buông tay”. Năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ đất nước đến ngày kỷ niệm lớn thì chúng lại phối hợp với thế lực thù địch để kích động nhân dân xuống đường biểu tình. Đám rận chủ quốc nội đang ngày đêm thực hiện âm mưu kéo mây đen về bầu trời quang.

Lợi dụng sự tác động của nền kinh tế thị vào đời sống của người dân. Đám rận chủ quốc hội đã thực hiện âm mưu khiến một bộ phận người dân Việt Nam đánh mất bản chất, đạo đức, lương chi và chỉ biết chạy theo sự hào hoáng của những đồng tiền bất chính.

Bản chất của “nghề dân chủ” thực chất là kiếm những đồng tiền bẩn từ tổ chức phản động

Trong góc độ trao đổi vấn đề này, chúng ta cần nhìn nhận một cách khác quan xu hướng chạy theo đồng tiền của đám rận chủ quốc nội. Khi họ sẵn sàng đánh đổi tất cả trong đó có lòng tự tôn dân tộc, tình yêu quê hương đất nước và chấp nhận bị sỉ nhục khi quay lưng lại với dân tộc cũng như biến chất để trở thành tay sai, bán nước cho các tổ chức muốn chống phá đất nước Việt Nam.

Thời gian vừa qua nhìn lại những gì mà đám rận chủ quốc nội đã làm thật đáng khinh bỉ. Những tín đồ của đồng đô la nhơ nhếch chấp nhận một cuộc sống no đủ về vật chất cam chịu sự coi thường của mọi người dân Việt Nam, đặc biệt không thể chấp nhận bản chất cơ hội, “cõng rắn về cắn gà nhà” của những con người biến chất sâu sắc về tư tưởng, nhận thức như đám rận chủ.

Chẳng hạn như thời gian qua, các đối tượng này đã nhận vô số tiền từ nước ngoài gửi về để lợi dụng các vấn đề nhạy cảm trong nước như vụ Formosa đến Trịnh Xuân Thanh. Những kẻ làm công ăn lương cho các thế lực chống phá đất nước đã nhận không biết bao nhiêu tiền của để nhào năn một kịch bản phi lý để thông qua đó tuần thải những luận điệu xuyên tạc, bóp méo, vu khống, kích động biểu tình gây rối an ninh trật tự…

Cụ thể như, Đài Châu Á tự do – RFA (với mức 1.500 USD cho 16 phóng sự/ tháng) cho đối tượng Nguyễn Văn Hóa (sinh năm 1995, trú tại thôn Quảng Ích, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) để thực hiện chuyển tải thông tin trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An theo “định hướng” của chúng, nhằm kích động nhân dân, chống chính quyền.

Đối tượng Nguyễn Danh Dũng (29 tuổi, trú tại phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa) kể từ tháng 10/2015, Dũng đã trực tiếp tạo lập và quản trị các tài khoản Youtube có tên ThienAn TV; Facebook “ThienAn”, “quachthienan” và blog “tinhhinhdatnuocvietnam.blogspot.com” để đăng tải các video clip xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Mục đích của đối tượng Dũng này là nhằm kiếm tiền từ việc quảng cáo Youtobe, cộng với những khoản tài trợ vì “khóc thuê” cho các nhóm đối tượng phản động ở nước ngoài.

Hay gần đây nhất, trên kênh VOA Tiếng Việt đã công khai tuyển Cộng tác viên ở Việt Nam để đăng các tin tức liên quan đến chính trị, văn hóa, xã hội, giáo dục ở Việt Nam. Mục đích thực chất của tổ chức này chính là tìm những người cộng tác đưa tin ở khu vực biểu tình, xuyên tạc thực tế tại Việt Nam để chúng có thể rêu rao với thế giới.

Tiêu biểu trong số kẻ hành “nghề dân chủ” ở hải ngoại có Lý Thái Hùng, Đỗ Hoàng Điềm, Trương Leon, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, con quỷ đội lốt thầy tu Nguyễn Văn Khải… Trong nước có Nguyễn Văn Đài, JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Quang A, Trần Thị Nga, Nguyễn Chí Tuyến, Phạm Chí Dũng… Hoạt động của những cá nhân, hội nhóm trên rất đa dạng, tinh vi, xảo quyệt, từ khủng bố, ám sát, chiến tranh tâm lý, lừa đảo đến tiến hành “cách mạng màu”.

Chúng không từ bất kể thủ đoạn man trá nào, đánh lận con đen, thổi phồng, bóp méo, cắt ghép, xuyên tạc, bịa đặt, thậm chí lợi dụng cả thần quyền, giáo lý của tôn giáo (như thời gian vừa qua thấy rằng nhiều bàn con giáo dân tham gia biểu tình chỉ vì đức vân khục của các chức sắc nơi đây)

Xét về bản chất của những kẻ làm “nghề dân chủ”, đều là những con người thoái hóa, biến chất về mặt đạo đức, lối sống tư tưởng hoạt động rận chủ quốc nội. Để có động cơ đó là vì tiền, vì lòng tham vô đáy nên đã dẫn đến căn bệnh hoang tưởng với những tư tưởng lệch lạc, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, thậm chí phản bội đất nước.

Trên thực tế, những con người này chỉ là công cụ, là quân xanh để các thế lực chống phá đất nước ở bên ngoài sử dụng như một ngòi nổ cho mục đích của chúng. Làm rối loạn đất nước, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, tạo dựng ngọn cờ chống đối, kích động lôi kéo nhiều người tham gian tiến tới gây bạo loạn, lật đổ chế độ. Điều này thể hiện rõ trong các tôn chỉ, mục đích của các hội nhóm và trong tuyên bố, hành động hiện hành của những kẻ hành “nghề dân chủ”.

Về nội dung thực hiên, các nhà rận chủ trong nước đều được đạo tạo hướng dẫn khoét sâu vào những vấn đề nhạy cảm trong xã hội. Đặc biệt, trong giai đoạn hội nhập quốc tế vấn đề “dân chủ, nhân quyền” được xem là miếng mồi ngon để chúng vồ vập sâu xé nhằm chống Việt Nam.

Điển hình, thời gian qua các nhà “dân chủ” chủ này đã đẩy mạng các hoạt động lợi dụng các quyền dân chủ để xuyên tạc dân chủ, nhân quyền, tự do tại Việt Nam. Giương cao “ngọn cờ” mĩ miều “đấu tranh cho dân chủ”, “đấu tranh vì quyền con người”, “tự ngôn luận”, “tự do tôn giáo” … để lừa bịp, lôi kéo, móc nối người tham gia và tấn công chống phá Việt Nam. Nhân danh điều tốt đẹp, thiêng liêng để làm điều xấu xa, dơ dáy. Phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt.

Các nhà rận chủ có thể kiếm hàng chục, hàng trăm triệu đồng trong một thời gian ngắn chỉ bằng việc chịu nhục và chấp nhận liều lĩnh chống phá Đảng, Nhà nước. Cùng với đó, các blogger, những con giời hàng ngày ngồi gõ bàn phím viết bài xuyên tạc, ra đường tuần hành, lôi kéo, kích động biểu tình gây rối an ninh trật tự… để làm giàu cho bản thân.

Những kẻ hành “nghề dân chủ” được các thế lực thù địch bên ngoài trả tiền, cụ thể là Mỹ và phương Tây, trực tiếp thông qua CIA (Cục tình báo trung ương Mỹ). CIA được mệnh danh “chuyên gia lật đổ”, trực tiếp chỉ đạo, tài trợ các hoạt động của những phần tử, hội nhóm làm “nghề dân chủ”. Hàng triệu USD và nhiều phương tiện, điều kiện hoạt động khác được CIA bơm cho tổ chức khủng bố Việt Tân trong suốt hơn 30 năm qua.

Tổ chức Việt Tân bơm tiền cho các phần tử hàng ngày làm “nghề dân chủ”. Thế nên chúng mới có tiền để sống, mới có động lực để mà xuyên tạc, kích động và tiến hành nhiều hoạt động khác nhằm chống phá Việt Nam. Một thứ nghề khá “béo bở” song đầy nhem nhuốc và đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc. Hành “nghề dân chủ” đồng nghĩa với phản bội đất nước, nhân dân Việt Nam.

(theo butdanh.net)

Bình luận