Sở Ngoại vụ Nghệ An nhận 8 trình báo con ‘mất liên lạc’ khi qua Anh

19:52 29/10/2019

8 gia đình ở Nghệ An đã có đơn trình báo đến Sở Ngoại vụ tỉnh, đề nghị giúp đỡ về việc con mất liên lạc khi qua Anh, sau vụ việc phát hiện 39 thi thể trong thùng container ở Anh.

Chiều 29-10, trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hải Dương – giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An – cho biết đến chiều nay, phía Sở mới chỉ tiếp nhận đơn trình báo đề nghị giúp đỡ của 8 gia đình ở 3 huyện Diễn Châu, Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò, có con qua nước Anh rồi “mất liên lạc” từ ngày 23-10.

Trước đó, Sở Ngoại vụ Nghệ An đã công bố 3 đường dây nóng của lãnh đạo Sở, văn phòng để tiếp nhận thông tin và hỗ trợ các thủ tục bảo hộ công dân sau vụ việc phát hiện 39 thi thể trong xe container ở Anh.

Sở Ngoại vụ Nghệ An nhận 8 trình báo con ‘mất liên lạc’ khi qua Anh - Ảnh 1.
Ông Nguyễn Đình Sắt (bên phải) nóng ruột chờ tin con mất liên lạc nhiều ngày qua trên đường qua Anh – Ảnh: DOÃN HÒA

Ông Kha Văn Tám – phó trưởng ban Tuyên giáo Nghệ An – cũng cho biết đến nay chưa có thông tin chính thức nào về danh tính, quốc tịch các nạn nhân trong vụ việc nên chưa thể xác định có phải là người Nghệ An hay không.

Ngày mai 30-10, thường trực Tỉnh ủy Nghệ An mới họp, nghe nội dung vụ việc nhiều gia đình ở tỉnh này có trình báo con “mất liên lạc” được cho là liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh.

Đại diện các gia đình trình báo con em mình “mất liên lạc” trên đường qua Anh cũng cho biết đến chiều nay chưa nhận được thông tin chính thức nào từ cơ quan chức năng về việc danh tính của con em mình có nằm trong số 39 nạn nhân hay không.

Trước đó, Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp các cơ quan liên quan từ Bộ Công an lấy mẫu máu, tóc, móng tay từ người thân một số gia đình nghi có con em “mất liên lạc” ở Anh gửi đi xét nghiệm ADN, hỗ trợ công tác xác minh danh tính các nạn nhân.

Ông Thái Thanh Quý – chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – có công văn hỏa tốc chỉ đạo UBND các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương rà soát số người địa phương đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài liên quan đến thông tin nêu trên, xác định rõ danh tính, thân nhân để kịp thời động viên, thăm hỏi (nếu có).

Nhiều ngày qua, các phóng viên, nhà báo của truyền thông quốc tế cũng đến các gia đình ở Nghệ An trình báo có con “mất liên lạc” nhiều ngày qua trên đường sang nước Anh, để thu thập thông tin.

DOÃN HÒA/Tuổi Trẻ

Từ khóa: ,

Bình luận