Sự thật về bức ảnh Chủ tịch nước lì xì chúc Tết cho công nhân dọn rác

15:17 11/02/2019

Mấy nay cộng đồng mạng đang moi móc chửi bới sự gian dối gì đó trong việc dàn dựng người nhận quà tết của Chủ Tịch nước gì đấy… 

Theo tôi thì… những người làm Chính trị trên khắp thế giới nơi đâu cũng như vậy cả, mọi việc diễn ra xung quanh các Nguyên Thủ các nước vì lý do an ninh đều được sắp xếp để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Và chuyện dàn dựng giả sử có đi chăng nữa thì cũng chả sao với đất nước này dân tộc này! Nom các bạn phản đối kinh khiếp mà tôi cứ nghĩ các bạn chắc toàn người ngay thẳng chính trực sáng ngời nên mới bức xúc trước xấu xa như vậy!

Thật ra bạn gian dối thì sẽ luôn nhạy cảm với gian dối thôi! Bạn chuyên lừa lọc thiếu ngay thẳng kiếm lợi về mình thì luôn luôn lo âu sợ kẻ khác cũng lừa lọc lại mình!

Tổng bí thư, Chủ tịch nước lì xì cho các công nhân môi trường
Tổng bí thư, Chủ tịch nước lì xì cho các công nhân môi trường

Như tôi đây nhìn chuyện đấy rất bình thường, vì tôi sống ngay thẳng đàng hoàng nên chả sợ gì ai lừa lọc kiếm chác hưởng lợi gì từ mình cả, lòng tôi luôn an yên tự tại!

Nhân đây tôi kể có câu truyện ngài Tô Đông Pha ngồi đàm đạo cùng ngài Phật Ấn. Có câu truyện ngài Tô Đông Pha ngồi đàm đạo cùng ngài Phật Ấn. Ngài Tô Đông Pha hỏi ngài Phật Ấn : Ngài trông tôi ngồi giống gì? Ngài Phật Ấn bảo : Ngài ngồi giống Phật. Cũng câu hỏi như trên thì ngài Tô Đông Pha trả lời ngài Phật Ấn: Ông ngồi như bãi cứt trâu. Xong ngài Tô Đông Pha đắc trí cười ha hả. Ngài Phật Ấn cũng cười . Ngài Tô Đông Pha đắc trí về khoe khắp nơi rằng mình chơi khăm Phật Ấn 1 vố. Có người hiểu đạo mới bảo ngài Tô Đông Pha rằng: Ông thua rồi: Tâm ngài Phật Ấn là Phật nên nhìn đâu cũng thấy Phật. Còn tâm ông toàn dơ uế nên chỉ nhìn thấy đồ dơ uế mà thôi. 

bao-li-xi
Các bạn có thể nhìn ra 2 cô gái này có nét rất khác nhau.

Sau khi hình ảnh về 2 sự việc trên đăng tải trên báo chí, có người đã ghép hình ảnh của 2 cô gái và cho rằng cô gái nhận đồ đánh rơi của đội CSGT số 14 và nữ công nhân môi trường được lì xì là một người.

Liên quan đến sự việc trên, Trung úy Phùng Thế An, chiến sỹ đội CSGT số 14 Phòng CSGT Công an TP Hà Nội (người đã nhặt và trao trả cho chị Ngô Nhã Phương đồ đạc, tiền bị mất) khẳng định, chị Phương không phải là người xuất hiện trong bức ảnh nhận lì xì vào đêm Giao thừa.

“Chị Ngô Nhã Phương là nhân viên ngân hàng ACB chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội), quê ở Hải Dương và đang trú tại Hà Nội. Chúng tôi đã trao đổi với Phương và chị này khẳng định không phải là nữ công nhân môi trường đô thị nhận lì xì vào đêm Giao thừa vừa qua và nếu cần thiết, chị Phương sẽ lên đơn vị để làm việc để rõ mọi việc”, Trung úy An cho biết.

Tóm lại, khi các bạn sống Sai, gian dối thì Quả Báo đầu tiên các bạn phải gánh là sự lo lắng nghi kỵ trong lòng, điều đó làm bạn mất còn nhiều hơn điều mà bạn gian dối để có được!

Việc Lãnh đạo Đảng Nhà nước lì xì chỉ mang tính biểu tượng thôi, còn việc làm của họ là nỗ lực cả 1 chiều dài, thay vì ngồi đây moi móc chửi bới thì các bạn hãy quay trở về với công việc, làm tốt việc của mình đi!

Nhân Quả là quy luật vĩnh hằng bất biến của Vũ Trụ này, hãy luôn tin và nhớ như vậy, bạn sẽ hạnh phúc! Chúc 1 năm mới mạnh khỏe, may mắn và thành công!

Lục Lâm

Bình luận