Sự thật việc “Bamboo Airways chậm trả lương” lan truyền trên mạng

16:01 05/11/2019

Trong hai ngày vừa qua, một số diễn đàn trên mạng xã hội xuất hiện thông tin được cho là email nội bộ của hãng hàng không Bamboo Airways về việc “chậm trả lương” cho cán bộ công nhân viên.

Tiếp viên hãng hàng không Bamboo Airways.

Trong đó, có nội dung email bộ phận phụ trách gửi cán bộ công nhân viên công ty về thủ tục giải ngân khoản lương tháng 9.

Nội dung email được cho là từ các nhân viên Bamboo Airways. Nguồn: FB.

Kèm theo đó là nội dung email nhân viên hãng hàng không này gửi bộ phận Nhân sự phàn nàn về việc “tháng thứ 3 liên tiếp chậm lương.”

Theo nội dung email, một nhân viên viết: “Tháng thứ 3 liên tiếp chậm lương rồi…. Đồng thời người lao động chúng tôi không phải chờ đợi rồi lại nhận được những lý do chậm lương kiểu này nữa ạ…”

Nội dung email được cho là của nhân viên Bamboo Airways. Ảnh: FB

Những nội dung trên được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người cho rằng Bamboo Airways đang nợ lương nhân viên 3 tháng liên tiếp.

Tuy nhiên, trao đổi với PV, đại diện hãng hàng không này cho biết “đây là thông tin không có thật”, đồng thời khẳng định “Bamboo Airways chưa bao giờ chậm lương cán bộ công nhân viên tháng nào, ở tất cả các bộ phận.”

Giải thích về nội dung email đang được chia sẻ gây chú ý trên mạng, đại diện Bamboo Airways cho hay, người lao động đi làm được công ty quy định thời hạn trả lương vào một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn từ ngày 15 đến ngày 20 hàng tháng.

Trong trường hợp ngày 15 không trả lương theo đúng tiến độ thì bộ phận có trách nhiệm sẽ gửi email thông báo về việc “hôm nay không kịp trả lương nên sẽ trả trong ngày mai hoặc ngày kia do vướng mắc trong vấn đề giải trình chấm công của cán bộ công nhân viên”.

“Đấy là một trong những lý do khiến Bamboo Airways có email như thế, chứ không phải email thông báo về việc chậm lương cả tháng, thực tế chỉ là chậm 1-2 ngày so với ngày đầu tiên nên thực ra không phải là chậm.

Một số cá nhân đã xuyên tạc việc Bamboo Airways chậm trả lương như vậy là không đúng.” – đại diện của Bamboo Airways khẳng định.

Liên quan đến hãng hàng không này, mới đây hãng tin Bloomberg mới đây cho biết, Bamboo Airways đang lên kế hoạch niêm yết khoảng 400 triệu cổ phiếu trên một trong hai sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM hoặc Hà Nội, sớm nhất là vào tháng 1/2020. Hãng dự kiến đưa ra mức giá chào bán khởi điểm khoảng 60.000 VND (2,59 USD)/cổ phiếu.

Theo ông Nguyễn Khắc Hải, Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways, hãng kỳ vọng đạt vốn hóa 1 tỷ USD sau khi niêm yết vào quý 1/2020. Sau khi thu về 2.200 tỷ đồng từ việc phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO), vốn điều lệ của Bamboo Airways dự kiến tăng thành khoảng 6.000 tỷ đồng.

Đợt gây quỹ này sẽ góp phần giúp Bamboo Airways mở rộng đội máy bay, hướng tới chiếm lĩnh 30% thị phần thị trong năm 2020, theo thông tin mà Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết trao đổi với Bloomberg.

Bamboo Airways thành lập ngày 31/5/2017. Hãng đang nắm giữ khoảng 10% thị phần thị trường hàng không Việt Nam chỉ sau khoảng 10 tháng cất cánh chính thức.

Nguyễn Tuân/ Theo Infonet

Từ khóa:

Bình luận