Tập trung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên

16:09 11/01/2019

Chiều 11-1, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Thành ủy Hà Nội tổng kết công tác dân vận năm 2018 Thành ủy Hà Nội tổng kết thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU năm 2018

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tới dự có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Tô Quang Thu; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thành ủy viên; Bí thư cấp ủy trực thuộc Thành ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, các tổ chức chính trị xã hội; lãnh đạo các ban, ngành, sở, quận, huyện, thị xã. Đại biểu Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội có Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết.

Trình bày báo cáo tổng kết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Bá Ly cho biết, trong năm qua, Ban Thường vụ Thành ủy và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tiếp tục đối mới phương thức lãnh đạo, luôn xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm; tổ chức thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch kiểm tra, giám sát; tiếp tục hoàn thiện hệ thống các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát như: Quy định về hoạt động đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; hệ thống biểu mẫu nghiệp vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng.

Cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp trong Đảng bộ thành phố đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định.

Số lượng, chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát tăng cao, nhất là kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Trong năm 2018, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 7 tổ chức Đảng và 31 đảng viên.

30/30 Ủy ban Kiểm tra quận, huyện, thị ủy và 7/22 đảng ủy trực thuộc đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 90 tổ chức Đảng và 271 đảng viên. Nội dung kiểm tra tập trung vào các lĩnh vực phức tạp, nhạy cảm như quản lý đất đai, trật tự xây dựng, công tác cán bộ…

Thông qua kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra các cấp thành phố đã chỉ rõ những vi phạm, khuyết điểm của tổ chức Đảng và đảng viên, giúp tổ chức Đảng được kiểm tra ổn định tình hình. Những trường hợp đến mức phải xử lý kỷ luật được xử lý nghiêm minh để giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng và phòng ngừa sai phạm nghiêm trọng xảy ra.

Kết quả công tác kiểm tra đã góp phần nâng cao uy tín của Đảng, vai trò, trách nhiệm của công tác kiểm tra Đảng đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô.

(Theo Hà Nội Mới)

Bình luận