Thấy gì khi Lê Nguyễn Hương Trà xuyên tạc sức khỏe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước?

18:23 15/04/2019

Xuyên tạc sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để câu view, làm công cụ đánh bóng tên tuổi, là điều tồi tệ mà đối tượng Lê Nguyễn Hương Trà thực hiện trong những ngày qua, làm dậy sóng dư luận. Sức khỏe của lãnh đạo không phải là trò đùa, dù là xuyên tạc dưới bất cứ hình thức nào!
Nội dung chuyến công tác đến Kiên Giang của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong hai ngày 13, 14-4 được các báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên, TTXVN đã tường thuật khá chi tiết. Mà thông qua đó, ai cũng thấy, việc đầu tiên khi đến Kiên Giang là Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đi thực tế, đến thăm tập đoàn Cao su Việt Nam, thăm mô hình nuôi tôm của Công ty Cổ phần Trung Sơn… Rồi sau đó mới có cuộc họp, làm việc với Đảng bộ tỉnh Kiên Giang. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đưa ra nhiều chỉ đạo sát thực tế, gợi nhiều chiến lược trong việc khai thác hiệu quả tiềm năng về lúa, cá, du lịch và phát huy thế mạnh nhằm đưa Kiên Giang tiếp tục phát triển nhanh, mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Từ hình ảnh tường thuật, với cường độ di chuyển, làm việc xuyên suốt của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, điều động lại trong rất nhiều người dân là sự tận tụy của người đứng đầu đất nước. Nhưng khác với người dân đơn thuần, những kẻ kiếm tiền từ mạng xã hội thì lại thấy chuyến công tác của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Kiên Giang là cơ hội để câu view, giữ view, kiếm tiền và đây cũng là dịp để thể hiện mình là người tạo tin – nắm hết hoạt động của lãnh đạo nhà nước.

Thông tin bịa đặt về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gây hoang mang dư luận.
Thông tin bịa đặt về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gây hoang mang dư luận.

Trên Facebook, đối tượng Lê Nguyễn Hương Trà đã táo tợn nhắm thẳng đến sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để làm công cụ giúp “nổi bật” cá nhân. Chỉ dựa những hình ảnh cóp nhặt về cảnh sát giao thông đi tuần ngày lễ, máy bay trực thăng, bác sỹ bệnh viện di chuyển, Lê Nguyễn Hương Trà đã lắp ghép, vẽ lên diễn biến về sức khỏe của yếu nhân, tường trình như một “tay trong” bí ẩn biết rõ từng hoạt động của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Chính những thông tin “sốc” này đã lan truyền chóng mặt trên không gian mạng chỉ trong vòng vài phút đăng tải, làm hoang mang dư luận.

Và như một điều hiển nhiên, những tin xuyên tạc mà Lê Nguyễn Hương Trà vừa thảy ra, nhiều đối tượng bất hảo và đài chống phá như vớ phải “thính ngon”, phục vụ hữu hiệu cho việc phá hoại, gây hoang mang lòng dân, nên hả hê “ăn” theo, tung tin mù mịt như vũ bão. Chúng dựng lên hàng loạt bi kịch về nội bộ đấu đá cho hệ thống chính trị Việt Nam; thậm chí đối tượng Trần Vũ Hải còn hả hê: “Sức khoẻ là trên hết Cụ ạ! Mọi thứ khác cứ để con cháu lo”.

Sự “bát nháo” tung tin xuyên tạc về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã cho thấy rõ tự do ngôn luận tại Việt Nam đã bị các đối tượng có dã tâm đánh tráo khái niệm, vịn vào cái gọi là “tự do” ngông cuồng phát ngôn bất cứ điều gì, kể cả nhắm đến đời tư cá nhân. Trong khi đó, Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 đã có những quy định rất rõ về quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm của mỗi công dân; và quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; mọi công dân Việt Nam đều có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình. Những điều tương tự cũng được Luật An ninh mạng quy định cụ thể trong 5 nhóm thông tin trên không gian mạng bị coi là vi phạm pháp luật theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Cuối cùng, thay lời kết, người viết muốn nhấn mạnh rằng, đến sức khỏe của lãnh đạo mà Lê Nguyễn Hương Trà còn dám tung tin đồn nhảm, ngang nhiên xuyên tạc và xem như “món hàng” để kiếm view – đó là điều không thể nào chấp nhận. Hành vi này của Lê Nguyễn Hương Trà cần phải bị xử lý nghiêm.

Lam Vi

Bình luận