18 tháng không tiếp công dân: Chủ tịch UBND Bình Dương lý giải nguyên nhân

15:15 12/10/2021

Lý giải nguyên nhân vì sao Bình Dương trong suốt 18 tháng không tiếp công dân, Chủ tịch UBND Võ Văn Minh cho biết có nhiều yếu tố khách quan.

Liên quan đến việc Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam công bố thông tin việc Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương không tiếp dân trong 18 tháng, ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã lên tiếng lý giải nguyên nhân.

Theo ông Minh, nguyên nhân không tiếp công dân trong suốt 18 tháng có nhiều yếu tố khách quan. Cụ thể, 18 tháng qua, tỉnh Bình Dương có sự thay đổi nhân sự liên tục về chức vụ lãnh đạo tỉnh. Ông Trần Thanh Liêm giữ vị trí Chủ tịch tỉnh từ năm 2016 đến tháng 2/2020 (hiện đã bị Bộ Công an bắt giữ). Tháng 3/2021, ông Nguyễn Hoàng Thao được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh đến tháng 6/2021.

Từ tháng 7/2021 đến nay, vị trí Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương được ông Võ Văn Minh nắm giữ.

Ông Võ Văn Minh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương từ tháng 7/2021. Ảnh: Văn Dũng

Cũng theo ông Võ Văn Minh, từ năm 2020, dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát, Bình Dương phải tạm ngưng tiếp dân ở trụ sở nhiều lần. Hình thức tiếp dân được điều chỉnh cho phù hợp. Có những thời điểm giãn cách xã hội không thể tiếp dân trực tiếp tại trụ sở UBND tỉnh vì dịch bệnh.

Khi hết thời gian giãn cách thì trụ sở tiếp dân mở cửa đón người dân đến nộp đơn và giải quyết đơn thư của người dân. Tỉnh phân công Phó Chủ tịch hoặc Chánh Thanh tra UBND tỉnh tiếp dân.

Toà nhà hành chính của UBND tỉnh Bình Dương phải tạm ngưng tiếp công dân và các cơ quan phải chuyển ra ngoài làm việc từ ngày 26/7-13/9. Ảnh: Văn Dũng

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho rằng, việc tiếp dân, giải quyết khiếu nại thường rất phức tạp, cần phải nghiên cứu tài liệu, tìm hiểu rõ về vấn đề mới có thể giải quyết được việc cho người dân.

Đối với cá nhân ông Minh, khi vừa đảm nhiệm vị trí Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương thì cũng là lúc dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian này, Bình Dương phải tập trung phòng chống dịch bệnh, thực hiện việc giãn cách nghiêm ngặt, người dân hạn chế di chuyển tối đa.

Trụ sở UBND tỉnh cũng phải tạm dừng hoạt động và các cơ quan phải chuyển ra ngoài làm việc từ ngày 26/7-13/9. Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Dương khẳng định, trong thời gian tới, công tác tiếp dân của UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục được thực hiện đúng quy định và phù hợp với bối cảnh dịch bệnh.

Minh Ngọc

Từ khóa:

Bình luận