Thủ tướng kỷ luật hai lãnh đạo tỉnh: ‘Có sai phải chịu’

09:27 10/09/2019

Ông Tùng cho rằng, do ông có vi phạm khuyết điểm nên ông phải chịu trách nhiệm và thực hiện theo quyết định của Đảng.

Thủ tướng Chính phủ vừa có các quyết định thi hành kỷ luật lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Đắk Nông.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016 – 2021, do đã có những vi phạm khuyết điểm trong công tác và Ủy ban kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016 – 2021, do đã có những vi phạm khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ủy ban kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Thu tuong ky luat hai lanh dao tinh: 'Co sai phai chiu'
Ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông.

Ngoài ra, quyết định kỷ luật hình thức cảnh cáo đối ông Đỗ Thế Nhữ và ông Nguyễn Đức Luyện, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông do đã có những vi phạm khuyết điểm nghiêm trọng trong quá trình công tác giai đoạn 2004-2011 và Ủy ban kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kỳ họp thứ 32, ông Nguyễn Bốn chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; trực tiếp ký quyết định cho thuê đất, giao rừng, bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

Ông Trương Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; trực tiếp ký một số quyết định giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng và chỉ đạo việc bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

Những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Bốn và ông Trương Thanh Tùng là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, gây dư luận xấu trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Nói về việc này, sáng ngày 10/9, trao đổi với PV, ông Trương Thanh Tùng cho biết: “Do hiện tại tôi đang đi công tác nên chưa nhận được quyết định kỷ luật này.

Tuy nhiên, theo quy định, có vi phạm khuyết điểm thì phải chịu trách nhiệm và thực hiện theo quyết định của Đảng. Đó là việc bình thường và là nguyên tắc rồi”.

Thanh Giang/Đất Việt

Bình luận