Thực hư chuyện cầu thủ CLB Hà Nội mải Gala tập trung muộn ở đội tuyển

19:30 04/11/2019

Trong những ngày qua, câu chuyện nhóm tuyển thủ của CLB Hà Nội không tuân thủ quy định giờ giấc của HLV Park Hang Seo khi tham gia sự kiện mừng công của đội bóng thủ đô, gây sự chú ý của dư luận.

Hà Nội FC là đội bóng đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho đội tuyển Việt Nam, trong đó có những người được coi là trụ cột như Duy Mạnh, Quang Hải, Hùng Dũng…

Sau khi giành Cúp quốc gia trên sân Tam Kỳ tối 31/10, CLB Hà Nội đã có mặt ở thủ đô vào sáng hôm sau, và dự lễ Gala vinh danh mùa giải 2019 ở SVĐ Hàng Đẫy.

Thực hư chuyện cầu thủ CLB Hà Nội mải Gala tập trung muộn ở đội tuyển - 1
Cầu thủ CLB Hà Nội trong lễ vinh danh trên sân Hàng Đẫy tối ngày 1/11

Tuy nhiên, sự kiện vinh danh thành tích và buổi tiệc mừng công của Hà Nội FC kéo dài khiến một số tuyển thủ quốc gia tập trung muộn. Cụ thể, phải đến hôm sau nhóm cầu thủ Hà Nội mới trình diện HLV Park Hang Seo, thay vì 22h tối 1/11.

Nhiều ý kiến cho rằng cầu thủ Hà nội không tuân thủ quy định giờ giấc dù đã được tạo điều kiện là động thái không tốt về mặt kỷ luật. Dưới thời HLV Park Hang Seo, kỷ luật là điều mà ông thầy người Hàn Quốc luôn đặt lên hàng đầu.

Tuy nhiên, ngay lập tức đại diện CLB Hà Nội đã lên tiếng về vụ việc này. Theo Giám đốc điều hành Nguyễn Quốc Tuấn, cầu thủ Hà Nội lên tuyển vào ngày 2/11 đã có sự xin phép VFF từ trước.

“Từ khi có công văn triệu tập, lãnh đạo CLB Hà Nội đã phản hồi, xin phép cho các cầu thủ tập trung vào trưa 2/11. Không có chuyện cầu thủ Hà Nội phá rào, mải tham dự lễ mừng công mà lên tuyển muộn.

CLB Hà Nội phải được sự cho phép từ VFF và Ban huấn luyện đội tuyển quốc gia từ trước mới để cầu thủ của mình lên tập trung muộn như vậy”, ông Nguyễn Quốc Tuấn cho biết.

Một quan chức VFF cũng cho biết việc CLB Hà Nội xin phép cho các cầu thủ của mình lên tuyển vào ngày 2/11 là đúng do buổi lễ của CLB Hà Nội diễn ra muộn hơn dự kiến, và đã được HLV Park Hang Seo chấp nhận.

Ở đội tuyển lần này, Hà Nội đóng góp nhiều cầu thủ nhất ở đội tuyển Việt Nam. Bảy cầu thủ của Hà Nội gồm: Quang Hải, Hùng Dũng, Thành Chung, Đình Trọng, Duy Mạnh, Trần Văn Kiên và Ngân Văn Đại.

Sau vụ việc trên, một số ý kiến cho rằng vấn đề kỷ luật cần được siết chặt hơn nữa, nhưng cũng nhiều ý kiến bày tỏ sự thông cảm, bởi cầu thủ Hà Nội tập luyện, thi đấu cả năm trời trên nhiều mặt trận, giành cúp vô địch V-League, cúp Quốc gia, vào tới chung kết liên khu vực AFC Cup, thì cũng xứng đáng được mừng công, và đó cũng là dịp để họ tri ân người hâm mộ.

Thuỳ Linh/Dân Trí

Từ khóa:

Bình luận