TP.HCM đề nghị xử nghiêm Thanh tra Sở Xây dựng xúc phạm người dân

12:53 30/05/2019

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Xây dựng xử lý nghiêm và công khai kết quả xử lý ông Vũ Quang Tuấn – Thanh tra Sở vì có hành vi thiếu chuẩn mực, xúc phạm người dân.

Ngày 30/5, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, UBND thành phố vừa yêu cầu Sở Xây dựng thành phố xử lý nghiêm hành vi thiếu chuẩn mực của công chức trong giao tiếp với công dân.

Cụ thể, ông Vũ Quang Tuấn – cán bộ Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM (Đội TTXD địa bàn quận Bình Thạnh) từng bị người dân tố cáo vì có hành vi thiếu chuẩn mực khi giao tiếp, xúc phạm vùng miền và dọa đánh dân.

UBND thành phố yêu cầu Sở Xây dựng công khai kết quả xử lý cán bộ thanh tra này cho các cơ quan báo chí; đồng thời chấn chỉnh thái độ, ứng xử của lực lượng thanh tra xây dựng.

TP.HCM de nghi xu nghiem Thanh tra So Xay dung xuc pham nguoi dan hinh anh 1
UBND TP.HCM đề nghị xử lý nghiêm cán bộ xúc phạm dân.

“Nhằm nâng cao sự hài lòng của người dân, UBND thành phố sẽ ban hành văn bản chỉ đạo chấn chỉnh hành vi, thái độ ứng xử của cán bộ, công chức thành phố trong giao tiếp với công dân và trong thi hành công vụ.

Ngoài ra, UBND thành phố sẽ tăng cường kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm Luật Cán bộ, công chức về văn hóa giao tiếp với nhân dân và Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập”, UBND TP.HCM cho biết.

(Theo VTC News)

Bình luận