Tuyến TP.HCM – Đắk Lắk bị tạm ngừng vì tài xế đón khách nhiễm Covid dọc đường

15:17 17/10/2021

Tuyến xe khách liên tỉnh TP.HCM – Đắk Lắk phải tạm dừng sau 3 ngày hoạt động thí điểm do một nhà xe đón khách nhiễm COVID-19 dọc đường, không đảm bảo an toàn phòng dịch.

TP.HCM yêu cầu các nhà xe, tài xế tham gia thí điểm hoạt động lại xe khách liên tỉnh không đón khách dọc đường – Ảnh: CHÂU TUẤN

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM (GTVT) cho biết Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk vừa tạm ngừng thí điểm vận tải hành khách tuyến cố định TP.HCM – Đắk Lắk và ngược lại hôm 15/10.

Động thái này được đưa ra sau khi lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk phát hiện một số xe khách hoạt động không đúng quy định làm ảnh hưởng công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Cụ thể, ngày 15/10, xe khách mang biển số 47B-013.75 (nhà xe Thuận Hiếu thuộc Công ty TNHH Vận tải Thịnh An) có 4 người trên ôtô khi ra khỏi Bến xe Ngã Tư Ga, trong đó có 2 tài xế và 2 hành khách. Dọc đường, tài xế đón thêm 18 khách.

Trong quá trình di chuyển từ TP.HCM về đến chốt kiểm soát Hòa Phú (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), lực lượng y tế tầm soát toàn bộ hành khách và phát hiện 3 người cùng gia đình dương tính nCoV.

Tài xế cho biết 3 người này lên xe tại chặng Mỹ Phước 1, quốc lộ 13, Bình Dương, có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV ngày 14/10. Trong số này chỉ có 1 người đã tiêm một mũi vaccine, 2 người còn lại chưa đủ 18 tuổi để tiêm ngừa.

Xe khách liên tỉnh tuyến cố định hoạt động thí điểm từ 13/10 đến 20/10. Ảnh: Quỳnh Danh.

Từ trường hợp trên, Sở GTVT TP.HCM đề nghị Công an TP.HCM, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường giám sát, xử lý các xe đón, trả khách dọc đường trên địa bàn. Xe khách khi ra khỏi bến phải có lệnh xuất bến do đơn vị vận tải cấp, được đại diện bến xe xác nhận thời gian, số lượng hành khách theo danh sách.

Sở GTVT TP giao Thanh tra Sở GTVT phối hợp với Công an TP.HCM tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm. Các đơn vị quản lý bến xe khách liên tỉnh phối hợp với bến xe đầu tuyến nơi đến để quản lý hành khách khi xuất bến.

Từ ngày 1/10, TP.HCM mở cửa trở lại theo Chỉ thị 18 sau 4 tháng kéo dài giãn cách xã hội. Chính quyền khôi phục hoạt động một số tuyến xe buýt, taxi, xe du lịch, xe khách liên tỉnh… với điều kiện đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Khai Tâm

Bình luận