Vào nhóm hạt giống số 2, Việt Nam có cơ hội tái hiện kỳ tích World Cup

19:41 28/10/2019

Một bảng đấu vừa sức, thuận lợi sẽ là tiền đề để ĐT futsal Việt Nam hướng tới tấm vé dự VCK Futsal World Cup 2020.

Vào nhóm hạt giống số 2, Việt Nam có cơ hội tái hiện kỳ tích World Cup
Vào nhóm hạt giống số 2, Việt Nam có cơ hội tái hiện kỳ tích World Cup

Mặc dù chỉ xếp thứ ba tại giải futsal Đông Nam Á 2019, ĐT futsal Việt Nam vẫn lọt vào nhóm hạt giống số 2 tại giải futsal châu Á 2020 nhờ vào thành tích tốt trong các giải đấu trước đây.

Giải futsal châu Á 2020 bao gồm 16 đội, chia thành 4 bảng đấu. 4 đội lọt vào bán kết giành vé dự Futsal World Cup 2020. 4 đội thua ở vòng tứ kết sẽ đá vòng play-off tranh tấm vé vớt cuối cùng đến ngày hội futsal lớn nhất hành tinh.

Các đội nằm cùng nhóm hạt giống số 2 với Việt Nam là Thái Lan, Bahrain và Lebanon. Việc xếp hạng hạt giống cao sẽ giúp thầy trò HLV Miguel Rodrigo có thể tránh được bảng đấu “tử thần”, nhờ đó tiến xa hơn tại giải châu Á.

Vào nhóm hạt giống số 2, Việt Nam có cơ hội tái hiện kỳ tích World Cup - Ảnh 1.
ĐT futsal Việt Nam từng giành vé lọt vào VCK Futsal World Cup 2016.

 

3 lần gần nhất tham dự VCK futsal châu Á, Việt Nam đều lọt vào ít nhất tới vòng tứ kết. Trận tứ kết ở giải đấu năm 2020 sắp tới cũng là trận đấu quyết định tấm vé đến thẳng Futsal World Cup. Thành tích của đoàn quân áo đỏ trong 3 trận đấu ấy lần lượt là thua Iran 4-15, thắng Nhật Bản 2-1 trong loạt luân lưu sau khi hòa 4-4, thua Uzbekistan 1-3.

Tại giải futsal Đông Nam Á vừa qua, ĐT futsal Việt Nam đã có những chiến thắng quan trọng trước Australia, Malaysia, Myanmar và thể hiện tốt khi gặp Thái Lan. Từ nay đến giải châu Á, HLV Miguel Rodrigo vẫn còn thời gian để khắc phục các điểm yếu của đội tuyển.

Nỗ lực hết mình cộng thêm một chút may mắn, ĐT futsal Việt Nam hoàn toàn có thể một lần nữa giành tấm vé World Cup, một lần nữa được đối đầu với những đội bóng hàng đầu thế giới.

Trên BXH FIFA, ĐT futsal Việt Nam hiện xếp thứ 9 châu Á và thứ 2 khu vực Đông Nam Á (sau Thái Lan). Việt Nam cũng là một trong bốn đội bóng từ châu Á từng lọt ít nhất vào vòng 1/8 Futsal World Cup, cùng với Iran, Nhật Bản và Thái Lan.

ĐĂNG HUY/ Soha News

Từ khóa:

Bình luận