VFF lên tiếng về thông tin “chênh lệch trình độ” từ báo Trung Quốc

14:22 10/09/2019

Trận giao hữu U22 Việt Nam thắng chủ nhà U22 Trung Quốc 2-0 đã khép lại vài ngày nhưng dư âm vẫn còn đó. Mới đây, truyền thông Trung Quốc đã thông tin cho rằng VFF nhiều lần từ chối dự giải giao hữu do phía Trung Quốc mời. Về phần mình, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF đã lên tiếng bác!

Trở lại thời điểm kết thúc trận U22 Việt Nam thắng U22 Trung Quốc 2-0, trong phòng họp báo tối 8/9, HLV Park Hang-seo khẳng định đây chỉ là 90 phút giao hữu và chưa thể nói lên nhiều điều.

vff len tieng ve thong tin "chenh lech trinh do" tu bao trung quoc hinh anh 2
Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF khẳng định không có chuyện từ chối lời mời dự giải giao hữu từ Liên đoàn bóng đá Trung Quốc vì lý do chênh lệch trình độ. Ảnh: I.T

“Chưa thể nói chúng tôi là đội chơi hay hơn. Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn tìm kiếm cầu thủ và từng bước đào tạo cho họ về mặt tổ chức để hướng tới mục tiêu SEA Games tới”, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Nhưng từ phía Trung Quốc, các CĐV của họ lại cảm thấy rất thất vọng về màn trình diễn của các học trò HLV Guus Hiddink.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc lại “đổ thêm dầu vào lửa” khi bật mí thông tin khẳng định Liên đoàn bóng đá Trung Quốc nhiều lần mời các đội tuyển Việt Nam tới Trung Quốc dự giải.

Tuy nhiên phía Việt Nam đã từ chối, vì tin rằng trình độ bóng đá Trung Quốc và đặc biệt là trình độ bóng đá trẻ không tương xứng với Việt Nam.

Ví dụ, tại Jinshan Cup được tổ chức tại Thượng Hải vào tháng 8 năm nay, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã đưa ra lời mời tới Việt Nam nhưng đã bị từ chối.

vff len tieng ve thong tin "chenh lech trinh do" tu bao trung quoc hinh anh 1
U22 Việt Nam đã thắng U22 Trung Quốc 2-0 trong trận giao hữu tối 8/9 vừa qua. Ảnh: VFF

Sáng nay, Dân Việt đã mang về đề này ra đặt câu hỏi với ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF thì nhận được câu trả lời:

“Chúng ta đã tham dự một số giải giao hữu quốc tế do Trung Quốc mời, đặc biệt là đối với đội U19 nữ, ĐT nữ Việt Nam.

Phải khẳng định là Trung Quốc tổ chức giải rất tốt, các đội bóng đến từ các châu lục khác nhau cùng so tài để cùng nhau hoàn thiện khả năng chuyên môn, cùng phát triển.

Với đội U19 nam Việt Nam cũng đã tập huấn tại Quảng Châu (Trung Quốc) và được phía bạn hỗ trợ chúng ta về mọi mặt”.

Với những chia sẻ kể trên, ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “Không có chuyện chúng ta từ chối lời mời dự giải từ phía Trung Quốc vì lý do chênh lệch trình độ, đặc biệt đối với bóng đá trẻ.

Chỉ khi lịch thi đấu mà họ đặt ra không phù hợp với kế hoạch hoạt động của các đội tuyển thì chúng ta mới không thể tham dự”.

Song Minh

Bình luận